Quy Tắc 5 Ngón Tay Dạy Con An Toàn Cho Trẻ Tránh Bị Lạm Dụng Tình Dục

  2866

Với trẻ nhỏ, các bậc cha mẹ có thể hướng dẫn cho trẻ dễ hiểu thông qua Quy tắc bàn tay hoặc quy tắc đồ lót. Để trẻ hiểu rõ hơn về nguyên tắc bàn tay, phụ huynh hãy giơ 5 ngón tay để chỉ cho bé. Với trẻ nhỏ, các bậc cha mẹ có thể hướng dẫn cho trẻ dễ hiểu thông qua Quy tắc bàn tay hoặc quy tắc đồ lót. Để trẻ hiểu rõ hơn về nguyên tắc bàn tay, phụ huynh hãy giơ 5 ngón tay để chỉ cho bé.

- Ngón cái - gần mình nhất tượng trưng cho những người thân ruột thịt trong gia đình như ông bà, bố mẹ, anh chị em ruột - bé có thể ôm hôn mọi người hoặc đồng ý đề các thành viên trong nhà ôm hôn, thể hiện tình yêu thương, tắm rửa khi bé còn nhỏ.

- Ngón trỏ - tượng trưng cho thầy cô, bạn bè ở trường lớp hoặc họ hàng của gia đình. Những người này có thể nắm tay, khoác vai hoặc chơi đùa.

- Ngón giữa - người quen như hàng xóm, bạn bè của cha mẹ - bé có thể bắt tay chào hỏi họ.

- Ngón áp út - gặp người mới gặp lần đầu, các bé có thể dừng lại ở mức vẫy tay chào.

- Ngón út - ngón tay xa bé nhất thể hiện cho những người hoàn toàn xa lạ hoặc người có cử chỉ thân mật, khiến bé thấy lo sợ, bất an, bé hoàn toàn có thể bỏ chạy, hét to để thông báo với mọi người xung quanh.

Với quy tắc quần lót, phụ huynh có thể nói với con rằng: “Khi con mặc đồ lót, khu vực 'kín' chỉ dành riêng cho con. Không ai có quyền đụng chạm vào đó”.


Nguồn bài viết: https://www.youtube.com/watch?v=BRAk341no9k
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: