Những Thực Phẩm Mẹ Nên Hạn Chế Cho Con Ăn Buổi Sáng

  2899

Việc lựa chọn chế độ dinh dưỡng phù hợp cho con là yếu tố đòi hỏi mẹ cần tỷ mỉ và kỹ lưỡng. Để bé phát triển và khỏe mạnh, mẹ nên hạn chế cho ăn 5 loại thực phẩm dưới đây vào bữa sáng.

Một bữa sáng chất lượng có thể nâng cao sự tập trung, nạp đầy năng lượng cho trẻ vận động trong ngày.

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nhất là đối với trẻ nhỏ. Nếu trẻ ăn uống thiếu chất vào bữa sáng có thể hạn chế sự tăng trưởng và phát triển về thể chất và trí tuệ. 

Việc lựa chọn chế độ dinh dưỡng phù hợp cho con là yếu tố đòi hỏi mẹ cần tỷ mỉ và kỹ lưỡng. Để bé phát triển và khỏe mạnh, mẹ nên hạn chế cho ăn 5 loại thực phẩm dưới đây vào bữa sáng.

1. Trứng chưa nấu chín

Trứng là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp thể chất và trí não trẻ phát triển. Tuy nhiên nếu mẹ cho trẻ ăn trứng sai cách sẽ có hại cho sức khỏe của bé.

Trên thực tế, trứng sống chứa rất nhiều vi khuẩn, ngay cả khi không bị hỏng. Trẻ ăn những món ăn từ trứng chưa được nấu chín sẽ gây khó tiêu, khó hấp thụ protein và dinh dưỡng vốn có.Mẹ nên chú ý chế biến kỹ càng bởi khi trứng nấu chín sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Trẻ dễ tiêu hóa và hấp thu protein hơn do cấu trúc protein ở trứng sẽ không còn quá chặt.

2. Sữa kết hợp với nước trái cây

Các sản phẩm từ sữa cũng nên nằm trong thực đơn ăn sáng của bé để nạp đủ năng lượng cho ngày mới. Nhưng nếu có ý định kết hợp sữa với nước trái cây, mẹ không nên cho bé dùng. Bởi hầu hết các loại quả chứa các hợp chất có vị chua, khi gặp thành phần protit trong sữa sẽ kết tủa, không có lợi cho việc tiêu hóa của trẻ.

3. Thực phẩm đóng hộp

Sức đề kháng và hệ miễn dịch của bé chưa phát triển toàn diện như ở người lớn nên dễ dàng bị vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh. Ăn thức ăn đóng hộp dù đã chế biến vẫn có nguy cơ gây hại nhất định cho cơ thể bé.

Đặc biệt, một số loại thực phẩm đóng hộp có chứa chất hóa chất, chất bảo quản… không tốt cho sức khỏe. Điều đáng nói, hóa chất xâm nhập vào thực phẩm sẽ tác động tiêu cực đến hornmone trong cơ thể, ảnh hưởng tới quá trình phát triển thể chất của trẻ.

4. Mì ăn liền, đồ chiên rán

Mì ăn liền là thức ăn chứa nhiều muối, ăn quá nhiều loại đồ ăn nhanh này sẽ ảnh hưởng đến sự ngon miệng và thèm ăn của bé. Trong khi, trẻ đang ở giai đoạn phát triển tối đa về thể chất cần đáp ứng đầy đủ dinh dưỡng.

Nếu bé cảm thấy không ngon miệng, chán ăn thì sẽ không muốn nạp thêm năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, các loại thực phẩm nhiều muối sẽ làm giảm sự nhạy cảm của vị giác. Trẻ có nhiều khả năng bị bệnh cao huyết áp và tiểu đường khi đến tuổi trưởng thành.

Bên cạnh mì ăn liền, thực phẩm chiên rán cũng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên cho bé ăn. Quá trình chiên rán, nhiệt độ dầu có thể đạt tới 150 đến 300 độ C. Ở nhiệt độ cao như vậy, chất dinh dưỡng nhanh chóng bị phá hủy.

Ví dụ, khoai tây chiên có giá trị dinh dưỡng thấp hơn 1/3 lần sau khi được chế biến ở nhiệt độ cao. Trong đó, vitamin C, B2 và khoáng chất khác gần như biến mất hoàn toàn.

5. Đồ ăn có lượng đường cao

Các loại thực phẩm nhiều đường như bánh kẹo mẹ nên hạn chế cho bé ăn, đặc biệt là trong bữa sáng. Các loại thực phẩm này có thành phần chính là tinh bột, nhiều đường, nếu ăn quá nhiều sẽ không có lợi cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Với trẻ dưới 1 tuổi đang trong giai đoạn mọc răng, mẹ không nên cho ăn nhiều các loại bánh ngọt, bích quy, kẹo, kem… vì nguy cơ cao sẽ bị sâu răng.

Những Món Ăn Mẹ Chớ Cho Con Ăn Nhiều Kẻo Hại Con

 

 

Top Thực Phẩm Giúp Bé Yêu Tăng Cân Nhanh

Đừng Ép Con Ăn Bằng La Mắng Nữa Các Mẹ Ơi


Nguồn bài viết: eva
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: