Những Điều Phụ Nữ Mang Thai Không Muốn Nghe

  2706

Phụ nữ mang thai khá nhạy cảm. Nếu bạn không muốn họ phải buồn và suy nghĩ quá nhiều thì đừng dại nói với họ những câu dưới đây.

Phụ nữ mang thai khá nhạy cảm. Nếu bạn không muốn họ phải buồn và suy nghĩ quá nhiều thì đừng dại nói với họ những câu dưới đây.

Phụ nữ mang thai thường nhận được những lời chúc tốt lành cũng như sự ủng hộ, động viên từ mọi người trước khi bước vào "một chương mới" trong cuộc đời của họ. Tuy nhiên, các mẹ bầu đôi khi cũng gặp phải những lời nói không được dễ nghe. Có thể người đó không cố ý nói ra những lời lẽ nhạy cảm hay không phù hợp đó, nhưng khi đến tai mẹ bầu đang trong giai đoạn hooc-môn không ổn định thì chúng rất dễ biến thành những lời "chẳng ra gì". 
Đây là những điều mà hầu hết chẳng mẹ bầu nào muốn nghe cả:


 
"Bạn béo lên nhiều đấy"

Có thể bạn thấy cô ấy mập lên thật, nhưng bạn cũng không cần thiết phải nói ra điều đấy. Với một người không mang thai, việc bị chê béo là điều không phù hợp. Với phụ nữ đang mang thai cũng vậy. Họ khá nhạy cảm với từ "béo".
 
"Bạn không nên..."

...tập thể dục, bê cái hộp đó, đứng dậy... Phụ nữ đang mang thai cũng không thích câu này. Họ sẽ nghĩ: "Tôi đang mang bầu chứ đâu phải là người bị bệnh. Chỉ là đang mang thêm một đứa trẻ trong bụng  và làm mọi việc khó khăn hơn bình thường thôi mà".
 
"Tôi nghĩ là bạn không nên..."

...đẻ tự nhiên, đẻ mổ, để mẹ bạn theo vào phòng sinh.... Phụ nữ mang thai thường có kế hoạch chuẩn bị sinh rất rõ ràng. Kế hoạch sinh đẻ là chuyện riêng tư, nếu cô ấy cần lời khuyên từ bạn, cô ấy sẽ hỏi thôi. 
 
"Hãy tận hưởng những tháng ngày tự do cuối cùng đi"

Có em bé là một điều tuyệt vời, điều đó không nên đồng nghĩa với việc mất đi cuộc sống tự do riêng tư của người mẹ. Nếu bạn nói với họ câu này, chắc chắn họ sẽ ấm ức trong lòng đấy.
 
"Có lẽ bạn không nên ăn cái đó"

Phụ nữ mang bầu tự biết mình có thể ăn gì và không ăn gì. Một khi cô ấy đã muốn ăn gì, hãy để cô ấy được tận hưởng.

"Con bạn sẽ nhỏ/to lắm đấy"

Đây là điều các mẹ bầu luôn quan tâm và có lẽ nó thường trực trong tâm trí của họ. Nếu bạn không phải là bác sĩ với một cái máy siêu âm thì không nên nói mò, bạn sẽ làm mẹ bầu lo lắng lắm đó.
 
"Nhỡ bé nhà bạn bị..."

...Bị điếc? Sứt môi?... Mẹ bầu đã dành quá nhiều thời gian để lo nghĩ đến những điều đó rồi. Bạn không cần thiết phải "thêm dầu vào lửa" đâu. Các bác sỹ mới là người có những chuẩn đoán rõ ràng. 
 
"Trông bạn có vẻ mệt mỏi"

Việc mang trong mình một đứa trẻ suốt 9 tháng trời chẳng dễ dàng gì. Cô ấy tất nhiên mệt mỏi nhưng cũng không cần ai nhắc mình điều đó. Thay vì đó, hãy khen cô ấy trông tuyệt vời thế nào.
 
"Đã có dấu hiệu gì chưa?"

Trừ khi bạn nhận được tin cô ấy đã sinh, nếu không thì bản thân cô ấy cũng chưa biết bao giờ đâu. Hỏi câu đó chỉ khiến cô ấy càng sốt ruột hơn thôi.

+ Xem thêm:

8 ĐIỀU KHÔNG NÊN NÓI VỚI PHỤ NỮ MANG THAI

NHỮNG ĐIỀU CHỒNG TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN NÓI VỚI VỢ KHI MANG THAI


Nguồn bài viết: afamily
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: