Những Điều Chứng Tỏ Con Bạn Có Một Ông Bố Tuyệt Vời

  2978

Hãy xem anh ấy có những dấu hiệu dưới đây hay không, nếu có thì chồng bạn đích thực là một người bố tốt đấy, đừng tiếc lời khen ngợi nhé:

Đôi khi bạn cứ theo thói quen mà chê chồng mình thế nọ thế kia, nào là vụng về, hay là kém tinh tế, thiếu chu đáo… nhưng đừng hạ thấp tinh thần của anh nhà thế chứ. Hãy xem anh ấy có những dấu hiệu dưới đây hay không, nếu có thì chồng bạn đích thực là một người bố tốt đấy, đừng tiếc lời khen ngợi nhé:

Vì sao con cần có bố ở bên?

1. Anh ấy khéo tay - là người luôn có thể xử lý khi xe đạp của con bị hư, hay đồ chơi của con bị gãy, hay những món đồ đạc trong nhà cần sửa chữa gì cũng đều đã có đôi bàn tay người đàn ông này.

2. Anh ấy cởi mở - người bố tốt hiểu rằng thế giới này liên tục thay đổi, con người cũng vậy. Anh ấy không áp đặt phong cách, suy nghĩ của mình lên con mà có thể thay đổi để thích nghi với cuộc sống mới cũng như cho phép con được sống đúng với tuổi và thời đại của mình - chẳng hạn dùng mạng xã hội, dùng từ lóng của giới trẻ …3. Anh ấy hài hước, hay cười đùa, không thường nghiêm trọng hóa vấn đề.

4. Anh ấy tin tưởng con, tham gia, ủng hộ và giúp đỡ con trong việc mà bé muốn làm. Đây chỉ là một vài ví dụ cho thấy chồng bạn tin tưởng vào điều con quan tâm, điều mà con muốn hoàn thành, và trên hết là vào con.

5. Anh ấy là một trong những người bạn tốt nhất của con, là một trong những người đầu tiên biết về những điều diễn ra trong cuộc sống của con do thường xuyên nói chuyện và chơi đùa cùng bé. Con luôn có thể chia sẻ với bố những băn khoăn của mình, cũng như bố luôn có thể chia sẻ với con những suy nghĩ và lời khuyên.

6. Anh ấy đối xử tốt với bạn. Người bố tốt cần là người chồng tốt, biết tôn trọng, trân trọng, yêu thương mẹ của bọn trẻ… những điều này sẽ giúp con biết được tình yêu thật sự là như thế nào, và cách nào để thể hiện tình cảm của mình.

7. Anh ấy có kỷ luật. Người bố tốt yêu thương con nhưng sẽ không vì thế mà bỏ qua những lỗi lầm, nghiêm khắc nhưng cũng không bao giờ làm tổn thương con cả về thể chất lẫn tinh thần để dạy cho con một bài học nhớ đời.

8. Anh ấy chấp nhận những khuyết điểm của con, hiểu để giúp con đứng dậy sau khi vấp ngã.

9. Anh ấy đáng tin, giúp con có thể dựa vào.

10. Anh ấy hay dành thời gian với con, hướng dẫn con làm bài tập, dẫn con đi chơi, chờ xem khi con thi đấu hay biểu diễn…

11. Anh ấy là hình mẫu tốt, không chỉ dạy con về cách sống mà còn làm mẫu cho con: đối xử tốt với vợ, kiên nhẫn với con, hết mình trong công việc… anh ấy không làm những việc không muốn con làm.

12. Anh ấy đưa ra những lời khuyên tốt, dành thời gian lắng nghe vấn đề của con một cách khách quan, cởi mở và giúp con tìm ra cách giải quyết, giúp con cảm thấy luôn có thể tìm đến bố khi gặp khó khăn.

13. Anh ấy được mọi người yêu quý, muốn mời tham gia các sự kiện đặc biệt, nếu anh ấy chưa đến thì mọi người đều thắc mắc. Kể cả bạn của con cũng cảm thấy thoải mái với sự tham gia của anh ấy.

14. Anh ấy lo lắng, bảo vệ gia đình bằng mọi giá. Chồng bạn là trụ cột của gia đình, luôn cố gắng làm những điều có thể để đem đến cho gia đình mình cuộc sống tốt đẹp, thoải mái hơn - dù điều đó có thể có nghĩa anh ấy phải làm hai công việc một lúc.

15. Bạn không thể hình dung được cuộc sống của con, của mình sẽ thế nào khi không có anh ấy.

+ Xem thêm:

TRẺ EM SẼ THÔNG MINH HƠN KHI ĐƯỢC BỐ QUAN TÂM


Nguồn bài viết: webtretho
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: