Những Bức Ảnh Mẹ Đăng Facebook Có Thể Gây Hại Cho Con

  8754

Đăng ảnh con lên facebook là thói quen của rất nhiều mẹ, tuy nhiên, ít ai biết rằng, một số hình ảnh về trẻ khi đăng lên facebook có thể gây nguy hiểm cho con. Đó là những hình ảnh nào?

Đăng ảnh con lên facebook là thói quen của rất nhiều mẹ, tuy nhiên, ít ai biết rằng, một số hình ảnh về trẻ khi đăng lên facebook có thể gây nguy hiểm cho con. Đó là những hình ảnh nào?

1. Ảnh chụp lộ vùng"nhạy cảm", hở hang

Bộ phận sinh dục trẻ được coi là "nhạy cảm" và có thể gây tổn hại tới tinh thần trẻ cũng như tấn công tình dục. Hiện tại, trẻ còn nhỏ nên mẹ chưa thể lường trước hết những nguy hiểm mà bức ảnh này mang lại. Tuy nhiên, khi trẻ bước vào độ tuổi dậy thì, bức ảnh có thể bị những kẻ xấu lạm dụng, khai thác lại và đe dọa trẻ, thậm chí chúng có thể tấn công tình dục trẻ.

Ngoài ra, khi trẻ trưởng thành, con hẳn sẽ không hề thấy thoải mái, vui vẻ với những bức ảnh hở hang, lộ hàng được khoe trên facebook của mẹ.2. Ảnh chứa thông tin cá nhân

Nhiều mẹ có thói quen cung cấp thông tin cá nhân của con trên mạng xã hội facebook như con tên gì, ở nhà gọi là gì, bao nhiêu tuổi, học trường gì, cô giáo dạy con tên gì, mẹ thường đón con đi học về lúc nào, mẹ hay về trễ đón con... Tất cả những thông tin này đều được kẻ xấu tìm kiếm và lợi dụng để bắt cóc trẻ chẳng hạn.

3. Ảnh trẻ bị bệnh

Trẻ bị bệnh, mẹ nào cũng muốn đưa ảnh con lên facebook để được chia sẻ, tư vấn. Tuy nhiên, hình ảnh con ốm yếu, thậm chí nổi mụn, ban, nhớp nháp mồ hôi, quần áo xộc xệnh có thể khiến nhiều người không thích, đặc biệt khi bạn chia sẻ hình ảnh này công khai. Tốt nhất, bạn nên chia sẻ hình này ở chế độ cá nhân và tag những người bạn nghĩ họ thực sự quan tâm tới tình trạng con bạn. Như vậy vừa hiệu quả vừa không làm phiền những người khác.

4. Ảnh trường học, bạn bè của con

Mẹ tưởng rằng chụp hình ảnh này là bình thường và vô hại nhưng nó sẽ vô cùng nguy hiểm nếu đăng rộng rãi trên facebook. Bởi những kẻ xấu sẽ lợi dụng điều này và thực hiện kế hoạch bắt cóc con bạn ở trường. Bởi vì chúng đã biết trường học của trẻ là đâu, bạn bè trẻ là ai và chúng có thể giả mạo người quen của con bạn và thực hiện hành vi bắt cóc.5. Ảnh con ở nhà một mình

Đứa trẻ của bạn có thể đang ở độ tuổi tiểu học, đặc biệt là con gái và có thể tự ở nhà một mình khi bạn có công chuyện ra ngoài. Tuy nhiên, điều đáng nói là bạn lại đăng hình ảnh đó lên và kèm thông tin đi vắng. Như vậy, đây chính là cơ hội cho những kẻ xấu lợi dụng và thực hiện hành vi ăn trộm hoặc tấn công tình dục trẻ.

Do đó, khi đăng bất kỳ hình ảnh về con trên facebook, bạn cần phải đặt câu hỏi: liệu bức ảnh này có gây hại cho con trong thời gian hiện tại, tương lai, con sẽ thích bức ảnh này được chia sẻ rộng rãi hay không? Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ con tốt hơn là khoe con mọi lúc mọi nơi trên facebook.

+ Xem thêm:

CẢNH SÁT PHÁP YÊU CẦU BỐ MẸ HÃY NGƯNG CHIA SẺ ẢNH CON TRÊN FACEBOOK

CẢNH BÁO: ĐỪNG ĐĂNG BẤT CỨ THÔNG TIN GÌ CỦA CON LÊN FACEBOOK


Nguồn bài viết: tổng hợp
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: