Mốt Đi Đẻ Giá Nghìn Đô Của Mẹ Việt

  4637

Đẹp như khách sạn, đi đẻ không đau, y tá nhẹ nhàng, khách hàng thượng đế là lý do giúp nhiều bệnh viện hạng sang hút khách.

Đẹp như khách sạn, đi đẻ không đau, y tá nhẹ nhàng, khách hàng thượng đế là lý do giúp nhiều bệnh viện hạng sang hút khách.

Mốt sinh con ở bệnh viện 5 sao

Với tâm lý cả đời chỉ sinh có 1,2 lần, lại quá hãi những cảnh bị y tá “quát”, điều kiện vệ sinh tồi tàn, nằm giường chen chúc 8,10 sản phụ một phòng ở các cơ sở y tế nhà nước nên ngày nay, nhiều gia đình quyết tâm đầu tư hàng chục triệu đồng để được hưởng dịch vụ thai sản tại các bệnh viên tư nhân, bệnh viện quốc tế 5 sao.

 
Những bệnh viện 5 sao đẹp như khách sạn đang là lựa chọn của nhiều mẹ bầu Việt.

Những cái tên như V. Pháp, V.Mec, H.Ngọc (Hà Nội) hay Bệnh viện M.Kông, FV, H.Phúc (TP HCM)  là những bệnh viện nổi tiếng luôn đứng đầu danh sách được các mẹ bầu Việt ưa chuộng. Ở trên mạng, những topic nhận xét về chất lượng dịch vụ của các bệnh viện này luôn thu hút rất nhiều chị em tham gia bàn luận, chia sẻ. Mỗi topic thậm chí cón thể lên tới hàng trăm trang với cả nghìn người đọc. Thậm chí, nhiều chị em cho biết, đến mùa sinh (khoảng đầu năm) việc đăng ký đẻ ở một số bệnh viện này còn vô cùng khó khăn vì luôn trong tình trạng hết phòng.

Đi đẻ như đi chơi

Hầu hết ở những bệnh viện này đều cung cấp dịch vụ thai sản trọn gói, sản phụ sẽ được học tiền sản, thăm khám sức khoẻ định kỳ hàng tháng trong suốt thời kỳ mang thai, siêu âm, xét nghiệm sàng lọc, sinh nở và cả chăm sóc sức khoẻ mẹ và bé sau sinh.

Không chỉ “ghi điểm” nhờ dịch vụ chu đáo, những bệnh viện này còn hút khách chủ yếu vì cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, phòng nghỉ thường chỉ 1 sản phụ một phòng hoặc nhiều nhất là 2 sản phụ/phòng. Mỗi phòng đều được trang bị toilet riêng hiện đại, điều hoà hai chiều, tivi và hoa tươi thay mỗi ngày.


Phòng VIP dành cho sản phụ ở Bệnh viện H.Phúc Bình Dương.

Thêm vào đó, các gia đình không phải “tay xách nách mang” đồ đạc khi nhập viện. Từ quần áo sơ sinh, máy vắt sữa cho mẹ, bỉm tã, khăn xô… hay bất cứ đồ đạc nào cần thiết cho mẹ và bé, bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ. Cảnh mang cơm cho sản phụ cũng không còn vì hầu hết các bệnh viện 5 sao đều có bếp ăn riêng với thực đơn được quảng cáo là có sự tư vấn của bác sỹ dinh dưỡng cũng như nhập từ nguồn thực phẩm an toàn.


Phòng sản phụ ở Bệnh viện V.mec Hà Nội (ảnh Ngọc Nguyễn)


Một bữa "cơm bà đẻ" với rau xanh, trứng luộc và thịt nạc rang nghệ được phục vụ tại Bệnh viện V.mec Hà Nội.

Anh Đinh Trọng Hải từng có vợ vừa sinh tại Bệnh viện V.Pháp (Hà Nội) cách đây 1 tháng cho biết “Cả hai đứa nhà tôi đều sinh ở đây và gia đình cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ của bệnh viện. Vợ đi đẻ mà như đi chơi vậy, không phải mang theo bất cứ thứ gì vào viện. Y tá nhẹ nhàng, cẩn thận, không cáu gắt quát mắng như các bệnh viện khác. Phòng ốc và các trang thiết bị đều đầy đủ tiện nghi. Đặc biệt vợ tôi sinh mổ nhưng không phải dùng kháng sinh, chỉ gây tê nên đẻ xong là có sữa cho con luôn”.


Vợ anh Trọng Hải và con gái tại Bệnh viện V.Pháp Hà Nội (ảnh NVCC)

Nghìn đô một lần đẻ

Để được hưởng dịch vụ 5 sao từ các bệnh viện này, những khách hàng “thượng đế” cũng phải tốn một khoản tiền không hề nhỏ. Hầu hết các dịch vụ thai sản trọn gói, khách hàng thường phải đăng ký từ tuần 10-12 và trả trước 50-80% số tiền. Giá mỗi gói dịch thường dao động từ 33-50 triệu đồng đối với trường hợp mẹ sinh thường, thai đơn. Nếu bất ngờ sinh mổ hoặc phát hiện thai đôi sau này, chi phí có thể lên tới gần 60 triệu.

Với những gia đình không muốn khám mà chỉ muốn sinh, các bệnh viện cũng cung cấp gói sinh đẻ riêng, thường trong khoảng 20-25 triệu với sinh thường và  45-50 triệu/ sinh mổ và phải đăng ký từ tuần 28-32 của thai kỳ.  Ngoài ra, nếu gia đình yêu cầu ở phòng VIP, tiêm đẻ không đau hay xét nghiệm sàng lóc lấy máu gót chân cho trẻ sau sinh…thì chi phí sẽ được cộng riêng thêm.

So với việc đi đẻ tại các cơ sở y tế nhà nước (khoảng 3 triệu cho sinh thường và 5 -7triệu sinh mổ) thì mức giá đắt gấp 10 lần ở các bệnh viện 5 sao vẫn khiến nhiều gia đình cân nhắc trước khi lựa chọn sinh con tại đây. Tuy nhiên, khi đã một lần trải nghiệm dịch vụ tốt, bác sĩ tay nghề cao, thái độ chăm sóc nhiệt tình, không ít bà mẹ và ông bố đã cảm thấy hài lòng với chọn lựa cho em bé của mình.

+ Xem thêm:

RẦM RỘ CÁCH SINH CON... MÀ KHÔNG CẮT RỐN Ở PHƯƠNG TÂY


Nguồn bài viết: eva
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: