Mẹ Tuyệt Đối Không Cho Bé Ăn Những Thứ Này Trước Khi Đi Ngủ

  7087

Không ít trường hợp, trước giờ đi ngủ, trẻ thường có thói quen đòi “ăn vặt”. Tuy nhiên, không phải thực phẩm, món ăn nào mẹ cũng nên cho bé ăn, vì nó có thể có hại nhiều hơn có lợi.

Dưới đây là một vài thực phẩm mẹ không nên cho trẻ ăn trước khi đi ngủ để đảm bảo sức khỏe và giấc ngủ của trẻ trọn vẹn.

Thực phẩm chiên

Thực phẩm chiên thường khá hấp dẫn vì vị béo ngậy của chúng. Tuy nhiên, chúng là nhóm thực phẩm bị loại đầu tiên ra khỏi danh sách ăn vặt vào ban đêm. Vì trong thực phẩm chiên như khoai tây chiên chẳng hạn có rất nhiều chất béo, và qua một đêm cơ thể trẻ sẽ tích lũy lên tới 95% chất béo do không tiêu hóa được. Điều này có nguy cơ dẫn tới bệnh béo phì, tim mạch ở trẻ.

Thực phẩm có vị ngọt hoặc sữa nguyên kem

Các loại thực phẩm có vị ngọt như kẹo, bánh cũng không nên cho trẻ ăn, vì chúng sẽ làm trẻ nạp một lượng rất đường rất lớn vào cơ thể, chưa kể, trẻ có nguy cơ bị sâu răng lớn vì ăn ngọt vào ban đêm. 

Đặc biệt, các loại sữa nguyên kem mà mẹ tưởng chừng tốt cho trẻ khi cho uống trước khi đi ngủ lại không hề tốt chút nào. Trong sữa nguyên kem có nhiều chất béo nên sẽ khiến trẻ tích lũy thừa chất béo. Nếu mẹ muốn trẻ uống sữa thì nên cho trẻ uống sữa tách béo.

Thực phẩm ăn liền


Đó có thể là mì tôm, đồ đóng hộp, xúc xích… Lời khuyên dành cho cha mẹ là tuyệt đối không cho trẻ ăn những thực phẩm này trước khi đi ngủ. Hầu hết các loại thực phẩm này đều chứa chất béo, chất bảo quản, nhiều muối không hề tốt cho sức khỏe của trẻ. Và khi ăn vào buổi tối, những chất độc hại đó lại có nguy cơ ở lại trong cơ thể trẻ rất cao.

Thực phẩm giàu chất béo

Các loại kẹo, bánh, bơ, pho mát đều không phải là lựa chọn hoàn hảo để trẻ ăn trước khi đi ngủ. Chúng quá nhiều chất béo sẽ dẫn đến các bệnh về béo phì, tim mạch ở trẻ. Chưa kể, nếu trẻ ăn một lượng nhiều sẽ gây áp lực cho dạ dày, hệ tiêu hóa khiến trẻ khó tiêu, rối loạn tiêu hóa.

Trái cây họ cam quýt

Nếu cha mẹ nghĩ rằng, ăn một vài lát cam, quýt buổi tối sẽ tốt cho sức khỏe và giúp trẻ ngủ ngon thì đó là quan niệm là sai lầm. Họ nhà cam quýt có tính axit cao, ăn vào buổi tối, chúng sẽ gây hại cho dạ dày của trẻ. Vì vậy, cha mẹ tuyệt đối tránh xa thực phẩm này khi muốn cho trẻ ăn vặt. Chưa kể, lượng vitamin C trong cam quýt tích tụ lại có thể gây sỏi thận.

Khoai lang/ hạt dẻ

Mặc dù, khoai lang và hạt dẻ đều nằm trong top thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa, sức khỏe của trẻ, nhưng đó là khi trẻ ăn vào thời điểm khác. Còn ban đêm, đây lại là 2 thực phẩm cấm kỵ cho trẻ ăn vì chúng sản sinh ra rất nhiều khí trong bụng trẻ. Chúng sẽ khiến trẻ trằn trọc và khó ngủ.

+ Xem thêm:

5 THỰC PHẨM CON CÀNG ĂN CÀNG CÓ HẠI

TOP THỰC PHẨM CỰC CÓ HẠI CHO BÉ 1 TUỔI MẸ NÊN TRÁNH


Nguồn bài viết: tổng hợp
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: