Mẹ Bầu Làm 4 Việc Này Sẽ Sinh Ra Con Ngoan Ngoãn Khoẻ Mạnh

  3968

Dưới đây là 4 lời khuyên cho mẹ bầu để cải thiện chất lượng giấc ngủ, đồng thời giúp em bé trong bụng khỏe mạnh hơn.

Không chỉ chế độ dinh dưỡng mà giấc ngủ của mẹ bầu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của em bé trong bụng.

Khi mang thai, giấc ngủ của mẹ bầu cũng gặp nhiều khó khăn do một loạt các vấn đề như đi tiểu thường xuyên, em bé di chuyển, đau lưng, không tìm được tư thế thích hợp. Mẹ thường xuyên mất ngủ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Dưới đây là 4 lời khuyên cho mẹ bầu để cải thiện chất lượng giấc ngủ, đồng thời giúp em bé trong bụng khỏe mạnh hơn. 

Uống sữa ấm 

Trong sữa tươi có chứa thành phần truytophan, một số axit amin cần thiết để sản xuất ra các chất kích thích giấc ngủ dài và sâu là serotonin và melatonin, giúp mẹ nhẹ nhàng đi vào giấc ngủ và điều hòa giấc ngủ rơi vào trạng thái vô cùng ổn định.Do đó, khoảng 2 tiếng trước khi đi ngủ, mẹ bầu nên uống 1 ly sữa ấm để tránh tình trạng thao thức, trằn trọc vì khó ngủ mà dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ hơn. 

Bên cạnh đó, sữa cùng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của bé. 

Tắm nước ấm 

Nhiều người thích tắm nước nóng trước khi đi ngủ hoặc sử dụng nước nóng để ngâm chân, có thể làm giảm mệt mỏi, thư giãn cơ bắp và điều chỉnh tình trạng cơ thể trước khi ngủ. Phương pháp này cũng có hiệu quả đối với mẹ bầu nhưng mẹ nhớ lưu ý nhiệt độ nước nên được kiểm soát ở mức 35-38 độ C. Nếu thời tiết lạnh, nó có thể tăng lên trong chừng mực. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ nước quá cao, nó có thể làm hỏng hệ thần kinh trung ương của thai nhi và thậm chí ảnh hưởng đến trí thông minh của bé. 

Điều chỉnh môi trường ngủ

Môi trường ngủ là điều rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai. Trước hết, hãy chú ý đến việc kiểm soát nhiệt độ, tốt nhất là ở khoảng 26 độ C. Không mở cửa sổ hoặc để gió quạt, gió điều hòa thổi thẳng vào người để tránh bị lạnh. 

Thứ hai, mẹ bầu nên chọn nơi ngủ an toàn, không có tiếng ồn, tốt nhất là không để đèn vào ban đêm, nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé. Cuối cùng, người mẹ mang thai nên chọn đúng vị trí ngủ thích hợp để không chèn ép lên thai nhi và tim. Tư thế ngủ tốt nhất cho mẹ bầu là nằm nghiêng về bên trái. 

Giáo dục trước khi sinh đúng cách

Khi thai nhi được khoảng 20 tuần, thính giác, thị giác và các giác quan khác đã phát triển hoàn thiện. Trước khi ngủ mẹ có thể nghe nhạc, đọc sách hoặc hát một bài hát vừa để thư giãn đầu óc vừa kích thích sự phát triển trí não cho em bé trong bụng.

 

Tư Thế Ngủ Mẹ Bầu Nên Tránh Để Không Làm Tổn Hại Thai Nhi

6 Lời Khuyên Hữu Ích Cho Mẹ Bầu Trước Khi Vào Phòng Sinh Con

 


Nguồn bài viết: eva
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: