Mách Mẹ Cách Trị Tật Bé Cắn Ti Mẹ

  36834

Khi cho con bú, nhiều người gặp phải tình trạng bé hay cắn khiến mẹ đau đớn. Dưới đây là những cách đơn giản để xử lý bé hay cắn mẹ khi đang bú.

Khi cho con bú, nhiều người gặp phải tình trạng bé hay cắn khiến mẹ đau đớn. Dưới đây là những cách đơn giản để xử lý bé hay cắn mẹ khi đang bú.

 1 Hãy nói “Mẹ đau lắm!” Khi bạn bị bé cắn lúc cho con bú, hãy nhìn thẳng vào mắt bé và nói ““Ôi, con cắn làm mẹ đau lắm đây này!”. Biểu cảm đau đớn của bạn sẽ giúp bé cảm nhận được mẹ đang khó chịu và sẽ không tiếp tục cắn nữa. Hãy nói "Mẹ đau lắm!" khi con cắn bạn lúc đang bú

2 Dừng việc cho bú Khi bé cắn bạn, hãy ngừng ngay việc cho bú bằng cách dùng ngón tay che miệng bé lại. Đây là cách để trẻ ngừng cắn ngay lập tức và giúp bé hiểu rằng, nếu cắn mẹ thì sẽ không được bú tiếp. Sau khi dừng cho bú, bạn hãy đợi ít nhất 15 phút mới cho con bú lại.

3 Tạm dừng gần gũi với con một lúc Việc dừng cho bú có thể hiệu quả với nhiều bé, nhưng cũng có những trường hợp con rất ương bướng. Khi đó, bạn cần nghiêm khắc hơn với con. Hãy dừng cho bú và đặt con xuống giường hoặc đưa cho người thân bế để con biết sẽ không được ở gần bạn nếu cứ cắn mẹ trong lúc bú.

4 Học cách thấu hiểu những dấu hiệu của bé Đôi khi trẻ cắn mẹ khi bú bởi con đang buồn bực hay giận dỗi. Khi đó, bạn nên cho bé bú trong một căn phòng yên tĩnh. Nếu bé không thể nằm yên một chỗ hay quá hiếu động, hãy dừng việc cho bú và làm điều đó sau một lúc nữa.   Cố gắng thấu hiểu nguyên nhân con cắn bạn khi đang bú

5 Kiểm tra xem liệu bé có đang mọc răng hay không Việc mọc răng có thể khiến bé khó chịu và dẫn tới việc hay cắn mẹ. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng vòng ngậm mọc răng (sau khi đã vệ sinh sạch sẽ) để giảm sự khó chịu cho bé.

6 Cho trẻ bú đúng cách Khi cho con bú, bạn nên để bầu ngực cách hàm răng của bé khoảng 2cm và bế đúng tư thế để con được thoải mái nhất và không dễ dàng cắn mẹ. Nếu con cắn bạn vì đầu ngực đang ở trước hàm răng của bé thì cần điều chỉnh lại tư thế. Cũng có trường hợp bầu ngực hết sữa hoặc bé buồn ngủ cũng dẫn tới việc cắn mẹ. Lúc này hãy dừng việc cho bú lại.

+ Xem thêm:

CƯỜI SẶC SỤA VỚI 'TUYỆT CHIÊU' CAI SỮA CHO CON CỦA MẸ.

BÍ QUYẾT ĐỂ SINH ĐƯỢC CON TRAI: KHÓ... NHƯNG MÀ CỰC DỄ!


Nguồn bài viết: lamsao
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: