Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Cá Lóc Cực Ngon Cho Bé Biếng Ăn

  8346

Món cháo cá lóc đậu xanh có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho bé và phải ăn nóng thì sẽ không bị tanh. Bạn có thể nấu món này thường xuyên cho bé vào những ngày hè!

Cháo cá lóc rau củ

Quây quần bên cả nhà, xì xụp bát cháo nóng cá lóc ngọt thơm thì quả là tuyệt vời. Cháo cá lóc vừa bổ dưỡng lại vừa dễ ăn, bạn đã sẵn sàng để vào bếp trổ tài chưa? Dưới đây là các bước thực hiện món cháo cá lóc rau củ.

Chuẩn bị Cá lóc: 
500gr Su hào: 1 củ Cà rốt: 1 củ Nấm rơm: 100gr Gừng, tỏi, hành lá, ngò rí
Gia vị: nước mắm, bột nêm, muối, tiêu

Thực hiện

1 Cá lóc làm sạch, lọc phi lê hai bên thân cá, cắt miếng vừa ăn, ướp chút muối, gừng cắt lát, để riêng.

2 1/2 chén gạo vo sạch đổ chung vào 1 lít nước , cho phần cương và đầu cá, vài lát gừng nhỏ, 1 chút muối vào chung,đặt lên bếp nấu lửa to, đến khi nước sôi hạ lửa nhỏ lâu lâu đảo tránh dính nồi.

3 Cà rốt, su hào cắt hạt lựu, tỏi lột vỏ cắt đôi, khi hạt gạo bắt đầu mềm cho vào nấu chung.

4 Khi hạt gạo rền, vớt phần xương cá ra ngoài, cho nấm rơm bổ đôi, thịt cá phi lê vào nấu chung khoảng 5p sau thì tắt bếp. Nêm nếm vừa ăn bằng nước mắm, bột nêm.

5 Múc ra tô, thêm hành lá, ngò rí cắt nhỏ, tiêu lên trên mặt. Cháo cá lóc rau củ Ăn nóng kèm 1 chén nước mắm ớt nhỏ sẽ ngon hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công

Cháo nấu vừa ăn không đặc quá. Món này nên dùng thật nóng, khi nào ăn mới cho rau vào để rau không bị mềm mất ngon. Nếu sợ lẫn xương trong nồi cháo, có thể nấu riêng nước dùng từ phần xương cá lóc sau đó lọc lại, dùng nước đó nấu cháo. Tuy nhiên sẽ làm tốn kha khá thời gian của các bạn.

Cháo cá lóc, cải xoong giàu dinh dưỡng cho bé

Nguyên liệu:

– Cá lóc 1 con (300g)

– Rau cải xoong 30g

– Gạo 50g

– Bột ngọt, bột gia vị vừa đủ.

Cách làm:

– Chọn loại cá lóc đầu bẹt, vảy ở bụng trắng, lưng đen, làm sạch cá bỏ nội tạng, đem hấp cách thủy cho chín, gỡ lấy thịt nạc ướp bột gia vị, xương cá giã nhỏ lọc lấy 200ml nước.

– Gạo xay thành bột, rau cải xoong rửa sạch thái thật nhỏ (có thể giã nhỏ rồi vắt lấy nước cho vào cháo).

– Cho bột gạo vào nước cá, đun lửa nhỏ, cháo chín cho rau cải xoong, thịt cá, bột ngọt vào quấy đều, cháo sôi lại là được.

Cháo cá lóc đậu xanh cho bé

Cá lóc là thức ăn lành chứa nhiều chất dinh dưỡng kết hợp với đậu xanh để tăng cường ngũ cốc sẽ tạo thành một món ăn rất bổ dưỡng cho bé. Các mẹ có thể bổ sung thêm thực đơn món cháo cá lóc đậu xanh cho bé vào những ngày hè

Nguyên liệu cho món cháo cá lóc đậu xanh

Gạo một chén nhỏ
Cá lóc một con khoảng 300 gam
Đậu xanh loại còn vỏ một nắm nhỏ
Gia vị: Nước mắm, hạt nêm
Hành, tỏi khô

Thực hiện

Đậu xanh đem ngâm nước một lúc cho mềm (Bạn không nên đãi vỏ vì trong vỏ đậu xanh có chứa nhiều vitamin bổ dưỡng)
Cá đánh vẩy, làm sạch nhớt cá bằng cách chà cá với chanh sau đó rửa sạch để ráo nước. Sau đó lọc lấy phi lê cá thái miếng mỏng ướp với một chút nước mắm, hạt tiêu. Xương cá sau khi lọc đem luộc sơ qua rồi dã lấy khoảng 300ml nước
Cho gạo và đậu xanh vào ninh nhừ cùng với nước cá
Bắc chảo phi thơm tỏi rồi cho cá đã ướp vào xào chín nêm lại gia vị cho vừa ăn
Khi cháo chín múc ra bát rồi cho cá lên trên rắc lên một chút hành phi và ngò thái nhỏ cho thơm nữa là bạn đã hoàn thành xong món cháo cá lóc đậu xanh cho bé rồi

Món cháo cá lóc đậu xanh có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho bé và phải ăn nóng thì sẽ không bị tanh. Bạn có thể nấu món này thường xuyên cho bé vào những ngày hè!

Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công!

P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ăn hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình nhé.

+ Xem thêm:

BÉ THIẾU CÂN CÒI XƯƠNG DO NGƯỜI LỚN NẤU CHÁO SAI CÁCH

CHO CON ĂN CHÁO XAY NHUYỄN LÂU NGÀY SẼ GÂY TÁC HẠI KHÔN LƯỜNG MẸ KHÔNG NGỜ TỚI


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: