Mách Mẹ Bí Quyết Để Nuôi Con Luôn Luôn Khỏe Mạnh

  2296

Giúp con có sức khỏe tốt, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh thông thường, bố mẹ cần thiếp lập 6 bí quyết để nuôi con luôn khỏe mạnh cho con càng sớm càng tốt.

1. Giữ tay sạch sẽ

Thường xuyên rửa tay làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh đường hô hấp và đường tiêu hóa, do đó, hãy dạy các con của bạn có thói quen rửa tay bằng xà phòng (hoặc sử dụng chất khử trùng tay) khi bé trở về từ trường học, sau mỗi buổi vui chơi, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

2. Hãy vận động mỗi ngày

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra việc vận động thường xuyên, tập thể dục vừa phải có thể làm giảm số lần cảm lạnh và cảm cúm 25% đến 50% xảy ra trong mùa dịch hàng năm.

3. Chăm sóc giấc ngủ khoa học

Hãy chắc chắn rằng bé nhà bạn được đi ngủ sớm và ngủ đủ thời gian so với độ tuổi của bé. Việc không ngủ đủ giấc có thể khiến nguy cơ mắc bệnh cúm hoặc cảm lạnh của trẻ tăng gấp đôi. Hầu hết trẻ nhỏ cần khoảng 14 giờ ngủ một ngày, trẻ ở độ tuổi mẫu giáo cần 11-13 giờ cho giấc ngủ.

4. Tránh chạm tay vào mặt

Virus cảm lạnh và các bệnh lây lan qua mũi, mắt và miệng có thể được hạn chế bằng cách dạy con bạn không được đưa tay lên mặt. Việc này tuy có vẻ khó thực hiện những hãy kiên trì cùng việc với rửa tay thường xuyên. Thêm vào đó, bạn có thể dạy con không được dùng chung với người khác một ống hút, ly nước, hoặc bàn chải đánh răng.

5. Chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh

Các bữa ăn với nhiều trái cây và rau củ nhiều màu sắc sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé yêu của bạn. Hãy tìm các loại thực phẩm giàu vitamin C (bông cải xanh, dâu tây, và cam) và vitamin D (sữa, cá ngừ và ngũ cốc). Ăn sữa chua với các vi khuẩn có lợi cũng có thể giúp các bé xây dựng “hàng phòng thủ” cho đường tiêu hóa.

6. Tiêm phòng cúm hàng năm

Theo các bác sỹ đó là cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh cúm vì thế bạn nên cho con đi tiêm phòng vào đầu mùa cúm hàng năm.

+ Xem thêm:

BỐ MẸ NÊN TẠO NẾP SINH HOẠT CHO CON NGAY TỪ NHỎ

5 TRÒ CHƠI VẬN ĐỘNG CHO BÉ CHƠI TRONG NHÀ KHÔNG TỐN MỘT XU


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: