Lưu Ý Khi Đặt Tên Cho Con Sinh Năm 2018

  8720

Khi chọn tên cho các bé sinh năm Mậu Tuất 2018, các mẹ cần tránh gặp phải những điều dưới đây.

Khi chọn tên cho các bé sinh năm Mậu Tuất 2018, các mẹ cần tránh gặp phải những điều dưới đây.

Đặt tên cho trẻ là một vấn đề vô cùng quan trọng mà bố mẹ nào cũng quan tâm bởi tên gọi sẽ theo con suốt đời. Thế nhưng chọn tên như thế nào cho đẹp, cho ý nghĩa không phải là điều dễ dàng.

Năm 2018 đã đến, nếu gia đình nào đang băn khoăn không biết chọn tên nào cho con thì cần lưu ý những điều cấm kỵ dưới đây nhé.

1. Tránh những tên có bộ Thìn, Tuất, Sửu và Mùi

Được biết, Thìn, Tuất, Sửu và Mùi là tứ xung nên bố mẹ, người thân không nên dùng các tên mang những bộ này để đặt cho con vì như vậy sẽ khiến bé gặp nhiều bất lợi, khó khăn sau này.

Một vài cái tên bố mẹ cần tránh trong các bộ này là: Bối, Chân, Chất, Cống, Hiền, Mĩ, Muội, Nghĩa, Phú, Quý, Tài, Thần,Thiện, Thìn, Tư…

2. Tránh những tên thuộc bộ Mộc hoặc Thủy

Theo ngũ hành, các bé sinh năm Tuất là thuộc hành Thổ, trong khi đó Mộc lại khắc Thổ, đồng thời Thổ cũng khắc Thủy. Chính vì thế những chữ có bộ Mộc hoặc Thủy dùng để đặt tên cho bé Mậu Tuất chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận của bé.

Một số tên cần tránh: Bắc, Băng, Cách, Chi, Cơ, Đỗ, Đông, Hợi,Lâm, Liễu, Lý, Mai, Quyền, Sâm, Tài, Thôn, Thụ, Thủy, Tùng…

nhung luu y khi dat ten cho con nam mau tuat 2018, moi bo me can biet - 1

Khi đặt tên cho bé sinh năm 2018, bố mẹ cần tránh những tên thuộc bộ Mộc hoặc Thủy

3. Tránh những tên thuộc bộ Dậu

Nếu bố mẹ nào đang có ý định đặt tên thuộc bộ Dậu cho con sinh năm 2018 thì cần từ bỏ ngay đi nhé bởi lẽ Dậu và Tuất là lục hại.

Một số tên cần tránh: Dậu, Địch, Diệu, Điều, Do, Đoài, Hàn, Hồ, Hùng, Kim, Mãnh, Phi, Tập, Tây, Triệu, Tường,…

4. Tránh những cái tên thuộc bộ Hòa, Mễ, Mạch, Đậu, Lương

Một số cái tên cụ thể trong bộ này để các mẹ biết để tránh là Đạo, Diễm, Khải, Khoa, Lương, Mễ, Phong, Thụ,Tô, Trình, Tú, Túc,…

5. Tránh những cái tên gợi đến mặt trời

Khi đặt tên cho bé sinh năm Mậu Tuất, mọi người cần nhớ phải tránh những cái tên gắn với mặt trời bởi những người sở hữu các tên gọi đó thích can dự vào chuyện người khác nhưng cuối cùng không gặt hái được gì cho bản thân mình.

Một vài cái tên thuộc “hệ mặt trời” mẹ cần tránh đặt cho con tuổi Tuất: Chỉ, Côn, Dịch, Hiểu, Húc, Minh, Thị, Thời, Tinh, Tình, Trí, Xuân, Xương,…

nhung luu y khi dat ten cho con nam mau tuat 2018, moi bo me can biet - 2

Khi đặt tên cho bé sinh năm Mậu Tuất, mọi người cần nhớ phải tránh những cái tên gắn với mặt trời (Ảnh minh họa)

6. Tránh đặt những tên có bộ Khẩu

Bố mẹ cần biết rằng người tuổi Tuất không hợp với những tên gọi có nhiều chữ Khẩu như: Phẩm, Dung, Quyền, Nghiêm, Ca, Á, Hỉ, Cao… Các tên gọi đó có thể khiến đứa trẻ của bạn bị coi là kể lắm điều, thích nói xấu người khác. Điều này sẽ khiến đứa trẻ khi lớn lên không nhận được sự tín nhiệm của mọi người xung quanh.

Ngoài những lưu ý trên, bố mẹ cũng cần nhớ:

- Không đặt trùng tên với ông bà, tổ tiên

Theo quan niệm của xã hội Việt Nam, việc đặt tên con trùng với tiền thân là phạm húy, không mang lại may mắn. Vì vậy, ba mẹ hãy xem gia phả kỹ lưỡng trước khi chọn tên để tránh trùng lặp. Nếu sơ suất đặt tên cho con giống với tên của ông bà, tổ tiên thì khi ở nhà cần gọi bé bằng tên khác.

- Tránh đặt tên cho con quá cầu toàn

Khi đặt tên cho con, bố mẹ nên cố gắng không chọn những cái tên quá cầu toàn như Thiên Tài, Hoàng Hậu, Mỹ Nhân, Ngọc Ngà. . . vì nó sẽ tạo thành gánh nặng cả đời cho con.

nhung luu y khi dat ten cho con nam mau tuat 2018, moi bo me can biet - 3

Khi đặt tên cho con, bố mẹ nên cố gắng không chọn những cái tên quá cầu toàn như Thiên Tài, Hoàng Hậu, Mỹ Nhân, Ngọc Ngà (Ảnh minh họa)

- Tránh đặt tên khó phân biệt nam nữ

Thông qua tên gọi, mọi người có thể xác định được người đó là nam hay nữ, chính vì thế bố mẹ cần tránh đặt tên khó phân biệt giới tính. Chẳng hạn, người lớn cần tránh đặt cho con gái tên là Minh Thắng hay con trai lại là Xuân Thủy...

- Tránh đặt tên xấu cho con

Bố mẹ cần biết rằng cái tên sẽ theo mỗi người đến hết cuộc đời. Chính vì thế từ lúc trẻ sinh ra, con nên được gắn với một cái tên đẹp với ý nghĩa tươi sáng, yên bình. Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến cuộc đời, sự nghiệp của con sau này mà còn hạn chế việc trẻ bị bạn bè bắt nạt vì cái tên xấu. 

+ Xem thêm:

Sinh Con Gái Đừng Đặt Tên Lót Chữ THỊ Nữa Mà Hãy Dùng 10 Tên Đệm Này Nè Các Mẹ

Đặt Tên Mang Lại May Mắn Thành Công Cho Con Yêu Sau Này

 


Nguồn bài viết: eva
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: