Hãy Dành Cho Con Những Phút Giây Thật Ý Nhĩa Nhé Các Bố Mẹ

  1688

6h chiều, bạn gửi email cuối cùng trước khi vội vã từ chỗ làm về. Đến 7 giờ, bạn về đến nhà và ăn cơm tối với gia đình, nhưng vẫn cố mở điện thoại ra xem có email nào mới không, hay có ai nhắn tin gì không. Thế rồi con bạn nói, "Mẹ ơi đừng dùng điện thoại

Phụ nữ hiện đại phải cân bằng giữa công việc và chăm sóc gia đình, con cái cho nên quản lý thời gian sao cho hợp lí là một vấn đề khá nan giải. Vậy các mẹ hãy làm theo những mẹo sau đây và cảm nhận tình cảm gia đình ngày càng gắn bó bền chặt nhé.

6h chiều, bạn gửi email cuối cùng trước khi vội vã từ chỗ làm về. Đến 7 giờ, bạn về đến nhà và ăn cơm tối với gia đình, nhưng vẫn cố mở điện thoại ra xem có email nào mới không, hay có ai nhắn tin gì không. Thế rồi con bạn nói, "Mẹ ơi đừng dùng điện thoại!". Bạn đã vô tình mang việc về nhà qua những chiếc email mà không nhận ra.

Trong thế giới lí tưởng, bạn dành thời gian vui vẻ nhất để chơi với con cái trong khi sự thật là các mẹ phải đi làm lo cho gia đình, rồi còn phải làm việc nhà nữa. Thế nhưng ta đều biết rằng ba mẹ cần dành thời gian cho con cái bởi đó là nhân tố thiết yếu đến sự phát triển của trẻ.

Dưới đây là những biện pháp giúp bạn dành ra một khoảng thời gian cho con cái, và biến những giây phút ấy trở nên đặc biệt.

1. Thực sự sống trong khoảnh khắc

Khi bạn làm việc 5 ngày một tuần, thậm chí là 6 ngày thì thường có xu hướng nhét thật nhiều hoạt động vào khoảng thời gian ít ỏi mà bạn dành cho con. Tuy vậy, bạn sẽ thấy mình tham gia rất nhiều hoạt động với con mà vẫn không thấy gần gũi con hơn chút nào cả, vậy thì hãy chậm lại một chút, chỉ cho con thấy, giải thích tình huống xung quanh. Trẻ cảm thấy mình được trân trọng khi ba mẹ quan tâm đến những việc mà con đang làm.

2. Dành thời gian để chuyển từ chế độ làm việc sang chế độ làm cha mẹThách thức lớn với các bà mẹ phải đi làm đó là tách biệt công việc và gia đình, đặc biệt là khi các mẹ không muốn làm mất lòng đồng nghiệp và cũng không muốn làm con thất vọng. Một trong những cách để khắc phục việc này là thực hiện một số việc để "chuyển giao" giữa công việc và cuộc sống gia đình.

Một mẹ chia sẻ: "Trên đường về nhà, khi tôi đi qua ngã tư gần nhà, tôi không nghĩ về công việc nữa và chuyển sang nghĩ xem con đang làm gì. Từ thời điểm đó trở đi, tôi chuyển sang chế độ làm mẹ".

Với một bà mẹ khác, chị thay quần áo công sở và mặc vào những bộ đồ đơn giản hơn ngay sau khi rời chỗ làm, như vậy chị về nhà sẵn sàng tham gia các trò chơi với con.

3. "Chia để trị"

Nếu bạn nghĩ quản lí thời gian khi có một đứa con đã khó thì hãy đợi đến khi bạn có đứa thứ hai, thứ ba. Với chị Myrah Hamid, giáo viên, mẹ của bé Sirah 15 tháng và Saiful 3 tuổi, thì dành thời gian ý nghĩa với con gần như là không thể.

Để bố chơi với 1 đứa và mẹ chơi với một đứa sẽ giúp các bé đỡ ganh tị và tranh cãi với nhau mà bố mẹ cũng thấy nhẹ nhàng hơn ít nhiều. Vì mỗi trẻ lại có sở thích khác biệt, dành thời gian cho mỗi trẻ thay vì gộp chung với nhau thì sẽ chất lượng hơn là chơi với cả hai cùng lúc. Bằng cách này, mỗi trẻ lần lượt được tận hưởng thời gian 1-1 với mẹ.

4. Quản lí thời gian thông minh

Cuối cùng, bạn có cả cuối tuần để chứng minh mình là người mẹ tốt nhất thế giới, nên cũng tương đối áp lực đúng không? Tuy nhiên đừng để con cái chiếm hết thời gian của bạn, cũng đừng chỉ dọn dẹp nhà cửa hết mấy ngày nghỉ cuối tuần.

Hãy tìm cách để sắp xếp công việc, tự đặt deadline cho mình, dù là chơi lego với con hay là phơi quần áo. Như vậy, bạn sẽ không cảm thấy là mình đang không quan tâm đến con.

Bố Mẹ Đã Thực Sự Biết Cách Chơi Với Con Chưa

BỐ MẸ VIỆT LƯỜI CHƠI VỚI CON NHẤT THẾ GIỚI


Nguồn bài viết: afamily
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: