Gửi Cô Bé Đang Ngủ Say Trong Bụng Mẹ

  5654

Tay mẹ đã run lên khi chiếc que nhỏ hiện lên hai vạch bé xíu màu hồng, thông báo sự hiện diện của con, ở bên trong cơ thể mẹ. Còn điều gì tuyệt vời hơn thế nữa chứ, phải không con?

Chào con, thiên thần bé bỏng!

Dù đã chuẩn bị thật kĩ với biết bao ước mong để chào đón con đến với thế giới, nhưng mẹ vẫn không thể kiểm soát được sự mừng rỡ của mình, tay mẹ đã run lên khi chiếc que nhỏ hiện lên hai vạch bé xíu màu hồng, thông báo sự hiện diện của con, ở bên trong cơ thể mẹ. Còn điều gì tuyệt vời hơn thế nữa chứ, phải không con?

Mẹ cùng ba háo hức tận hưởng từng ngày trôi qua với con. Mỗi lần mẹ phát hiện ra một “trò” mới của con, ba lại đòi mẹ “tường thuật” lại thật tỉ mỉ để ba thầm cảm nhận điều tuyệt vời đó trong trí tưởng tượng của mình. Từ cảm giác căng dần lên của da bụng, đến cú cựa mình đầu tiên của con hay những khi con bị nấc cụt, lộn vòng trong bụng mẹ… thật kì diệu, con biết không!

Đôi lúc mẹ tự nghĩ, bụng mẹ chính là thế giới đầu tiên của con, không biết con có thoải mái và vui vẻ ở trong đó không, để tìm câu trả lời, mẹ lại thì thầm nói chuyện với con, kể cho con nghe về cơn mưa rào ban sáng, về cuốn sách mẹ mới mua hay món ăn mới của ba và vui sướng rung rinh khi con đang ngọ nguậy loanh quanh bỗng nằm im lắng nghe tiếng mẹ, rồi đợi mẹ vuốt ve lên bụng và hỏi “Đậu ơi, thích không con?” là bé ngoan của mẹ lại “hích” lên thành bụng mẹ một cái đồng tình. Ba rất khoái chí những cuộc trò chuyện với con như thế, ba bảo con hiểu hết những điều ba mẹ nói đấy, những chuyện ba mẹ kể con sẽ lắng nghe và ghi nhớ, rồi tự tích lũy thành kỉ niệm và kinh nghiệm cho mình. Ba khoe, ba đã đọc sách rất kĩ về điều này, vì ba muốn con sẽ là một cô bé hạnh phúc và thông minh và ba tin con có thể làm được điều đó.

Mẹ thì nghĩ đơn giản thôi, mẹ muốn chia sẻ với con, muốn con trải nhiệm những điều thú vị ấy cùng mẹ, vì mẹ tin, con cảm nhận được và hiểu mẹ! Mẹ bình an vô cùng mỗi khi nằm thư giãn, nghe nhạc cùng con, mẹ phát hiện ra rồi nhé, Đậu thích chú Shayne Ward giống mẹ, thích “lượn” trong bụng mẹ khi nghe nhạc Take That cùng ba và “lặn ngụp” liên hồi mỗi lần chúng mình cùng xem Step up 3 hay nằm im thin thít khi mẹ mở nhạc Mozart, cứ nhạc dừng là bạn lại cong mông lên ý chừng nhắc nhở “Mẹ ơi, nhạc tiếp nào!”.

Những buổi học của cả nhà mình ở lớp tiền sản của mẹ cũng thật thú vị và đáng nhớ. Bác sĩ hướng dẫn bố mẹ vỗ về, mát-xa cho con qua thành bụng của mẹ đúng cách, bác sĩ dặn phải làm ấm bàn tay trước khi “chạm nhẹ” vào con vì sự tiếp xúc ngọt ngào và vô cùng tuyệt vời đó còn chính là những bài học tăng độ nhạy bén xúc giác cho các bé từ trong bụng mẹ. Đặc biệt hơi ấm từ bàn tay ba mẹ khi áp vào con giống như một tín hiệu an toàn mà con sẽ ghi nhớ để cảm thấy an tâm và ngoan ngoãn chơi đùa trong bụng mẹ vậy. Đây đúng là một cách giao tiếp thần kỳ mà mẹ biết. Chúng mình hào hứng trao cho nhau những cử chỉ yêu thương và được “đáp trả” thật dịu dàng và ngọt ngào, đó là cảm giác thư giãn tuyệt đối, từ khi mẹ có con.

Cảm ơn con, cô gái bé bỏng, vì con đã luôn nhắc nhở mẹ rằng, con cần có mẹ, con đang phụ thuộc hoàn toàn vào mẹ, cảm xúc, tinh thần và thể chất của con mong manh biết nhường nào, và vì thế, con cần mẹ sống lạc quan, vui vẻ và hạnh phúc để lan tỏa điều ấy đến con qua sợi dây gắn kết máu thịt giữa chúng mình. Cảm ơn con vì đã đến bên ba mẹ, giúp ba mẹ biết gạt bỏ bớt những căng thẳng, lo âu thường ngày để tận hưởng và yêu thương cuộc sống của mình hơn. Chỉ bởi một lý do đơn giản rằng, cuộc sống đó đã có con và con sẽ mãi mãi thương yêu bố mẹ!

+ Xem thêm:

RƠI NƯỚC MẮT VỚI NHẬT KÍ CỦA ÔNG BỐ SUÝT MẤT 2 CON SINH ĐÔI

TÔI NUÔI CON SAI RỒI, HÃY CỨU MẸ CON TÔI VỚI?!!!


Nguồn bài viết: Eva.
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: