Dấu Hiệu Trẻ Bị Thiếu Nước

  5802

Khi bé khóc nhiều và chỉ nín khóc khi được cho uống nước chính là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy cơ thể bé đang bị thiếu nước.

Nước đóng vai trò quan trọng trong việc lưu thông máu, sự trao đổi chất và tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ. Thiếu nước sẽ khiến sức khỏe của bé suy yếu, dễ mắc một số bệnh

Tạp chí Pediatrics (Ấn Độ) dẫn nguồn tin từ các chuyên gia y tế thuộc trường Đại học Y St.John ở Bangalore (Ấn Độ) cho biết, mặc dù bạn cho bé bú sữa thường xuyên nhưng tình trạng thiếu nước ở trẻ vẫn có thể xảy ra.

Vì vậy, việc nhận biết các dấu hiệu thiếu nước ở trẻ là điều thực sự cần thiết.

Bé khát nước và khóc nhiều

Khi bé khóc nhiều và chỉ nín khóc khi được cho uống nước chính là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy cơ thể bé đang bị thiếu nước.

Bạn nên cho bé uống nước lọc, sữa hoặc nước ép trái cây để bổ sung lượng nước cần thiết cho trẻ.

   

Bé trông mệt mỏi

Tương tự như ở người lớn, khi bé cảm thấy mệt mỏi, ốm yếu, thiếu sức sống và chỉ muốn nằm suốt ngày... cũng là biểu hiện của tình trạng thiếu nước trong cơ thể.

Bạn nên đưa bé đến bác sĩ để được thăm khám và có hướng giải quyết kịp thời.

   

Làn da giảm độ đàn hồi

Tình trạng mất nước ở trẻ em cũng làm cho độ đàn hồi của làn da bị suy giảm mạnh.

Nếu bạn ấn tay nhẹ vào làn da của bé mà không thấy da trở lại trạng thái ban đầu nhanh chóng thì chứng tỏ cơ thể bé đang bị thiếu nước.

Trong trường hợp này, hãy nhanh chóng bổ sung nước cho bé bằng nước lọc, sữa hoặc nước ép trái cây để mang lại nhiều lợi cho sức khỏe.

Miệng khô

Các chuyên gia y tế Ấn Độ còn cho biết, miệng khô và nước bọt trắng bám ở miệng của bé cũng là dấu hiệu thiếu nước điển hình mà bạn không nên bỏ qua.

 Tã lót khô

Tã lót của bé chắc chắn sẽ không bị khô trong khoảng từ 5 - 6 tiếng đồng hồ. Điều này chỉ có thể xảy ra khi cơ thể của bé bị thiếu nước, do lượng nước đưa vào và đi ra đều ít như nhau.

Táo bón là một triệu chứng tương tự, mặc dù điều này có thể là kết quả của việc bé chán ăn hoặc tiêu hóa chậm.

+ Xem thêm:

MÙA NÓNG ĐỀ PHÒNG ĐỘT QUỴ NHIỆT Ở TRẺ

CÁCH CHĂM BÉ BỊ CẢM SỐT CỦA CÁC MẸ TÂY


Nguồn bài viết: phunuonline
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: