Có Thể Sử Dụng Địu Cho Bé Từ Mấy Tháng Và Địu Thế Nào Để Tránh Tổn Thương Con

  7601

Địu bé là dụng cụ hữu ích để mẹ có thể cùng bé di chuyển. Thế nhưng trong giai đoạn đầu đời bé rất yếu ớt nên việc sử dụng địu cũng cần phải cẩn trọng để tránh gây tổn thương cho bé.

Dưới đây là những lưu ý cách sử dụng địu em bé cho mẹ để bé luôn được an toàn.

Địu bé là dụng cụ hữu ích để mẹ có thể cùng bé di chuyển. Thế nhưng trong giai đoạn đầu đời bé rất yếu ớt nên việc sử dụng địu cũng cần phải cẩn trọng để tránh gây tổn thương cho bé.

Những lưu ý cho mẹ khi sử dụng địu cho bé

Một trong những lưu ý đầu tiên trong cách sử dụng địu em bé là mẹ cần chọn chiếc địu mềm mại, thoáng mát và được thiết kế giữ em bé hướng vào trong. Nếu em bé đã lớn trên 6 tháng tuổi thì mẹ có thể chọn địu để bé hướng ra ngoài.Mẹ cần chọn loại địu dễ chịu cho bé

Khi đặt bé nằm trong địu mẹ cần để cảm bé hướng lên trên, đảm bảo mặt mũi của bé được thấy rõ, không nên để vải che khuôn mặt bé hay các dây vải trên địu che mũi và miệng bé gây ngạt thở cho bé.

Khi địu bé mẹ tránh để bé nằm quá thấp trong địu, nằm tư thế khom người hay mặt bé áp chặt vào địu.

Mẹ cũng cần thường xuyên kiểm tra bé khi địu để đảm bảo bé luôn cảm thấy thoải mái. Nhất là với những bé còn nhỏ dưới 4 tháng tuổi, mẹ cần chú ý đến bé nhé.

Nếu mẹ địu bé khi làm bếp thì cần chú ý đến lửa nóng, dầu mỡ và các vật dụng sắc nhọn tránh để tổn thương đến bé.

Bé an toàn nhất khi mẹ địu bé ở tư thế đứng thẳng. Bố mẹ cũng phải đặt cằm bé trong tư thế tối ưu hóa cho đường thở của bé.

Mẹ cũng để ý không để bé trong tầm với có thể cầm, nắm hay kéo các vật bên cạnh mà chúng có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Mẹ có thể địu bé khi ăn uống nhưng nên cẩn thận đối với đồ ăn nóng.

Khi đang địu bé mà mẹ đi ngang qua nơi nhỏ hẹp thì phải chú ý quan sát cơ thể để tránh bé bị vướng hay kẹt nhé.

Với bé còn nhỏ thì mẹ cần phải luôn chú ý đến bé

Mẹ không nên sử dụng địu lưng như ghế ngồi cho trẻ. Độ an toàn của địu lưng không tuyệt đối và cần được mẹ giám sát cũng như để bé tựa vào cơ thể mẹ.

Khi mẹ địu bé cần phải thắt dây an toàn để không xảy ra những việc ngoài ý muốn khi mẹ cúi khom người. Mẹ cũng cần tránh cúi khom người khi đang địu bé, tốt nhất là nên khuỵu gối xuống nếu muốn hạ thấp trọng tâm.

Việc chỉ cho bé vào trong địu khi mẹ đã mặc địu là cần thiết để tránh bị rối bởi các dây dài. Và mẹ cũng chỉ nên dùng địu khi có việc cần thiết phải di chuyển cùng với bé thôi nhé. Mẹ không nên địu bé quá thường xuyên vì chúng có thể làm hỏng sự phát triển tự nhiên của xương bé khi địu có độ cong nhất định.

mẹ chỉ nên địu bé khi cần thiết không nên thường xuyên

Nếu địu của bé bị hư hỏng hãy sửa chữa hoặc thay đổi cái mới, không được dùng tạm vì điều này rất nguy hiểm đối với sức khỏe của bé.

Mẹ cũng cần tránh địu bé khi tập thể dục, đi xe đạp, chạy bộ  hay khi thực hiện bất kỳ các hoạt động mạnh nào khác.

Với những lưu ý với cách sử dụng địu em bé trên đây hy vọng mẹ sẽ sử dụng tốt vật dụng này nhé.

+ Xem thêm:

Hãy Vứt Xe Tập Đi Nếu Muốn Con Sớm Biết Đi

TÁC HẠI KHÔN LƯỜNG CỦA XE TẬP ĐI ĐỐI VỚI TRẺ NHỎ

Muốn Trẻ Nhanh Biết Đi Không Nên Dùng Xe Tập Đi


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: