Chồng Làm Lương 10 Triệu Đưa Vợ 8 Triệu Thì Hôn Nhân Mới Bền Vững

  2405

Chồng làm lương 10 triệu, phải tình nguyện đưa vợ 8 triệu thì hôn nhân mới bền vững được !

Hai vợ chồng lại cãi nhau, chán quá, tôi bỏ sang nhà thằng bạn chơi. Đi sang thấy hai vợ chồng nói nói cười tíu tít với nhau ở trong nhà bỗng nghĩ đến cuộc hôn nhân của mình.

Kể cũng kì lạ, nó kết hôn trước tôi đến 2 năm, thế mà mấy năm qua nhìn vợ chồng chúng nó chưa từng xảy ra mâu thuẫn dù chỉ 1 lần. Còn vợ chồng tôi, mới lấy nhau được hơn 2 năm, ấy thế mà cứ ra đụng vào chạm, khó chịu vô cùng. Mà cũng lạ thật, rõ ràng trước đó yêu nhau, chúng tôi hòa hợp với nhau lắm chứ có như bây giờ đâu.

Nhớ ngày 2 đứa yêu nhau, một ngày không ở bên nhau là nhớ. Lúc nào đi chơi cũng muốn đưa nhau đi ăn những món ngon nhất. Tôi khi ấy còn chẳng tiếc tiền để mua bất cứ món quà nào khiến vợ tôi yêu thích. Hai đứa, cứ một trong hai ai thiếu tiền là người còn lại nhất định sẽ đưa hết số tiền mà mình có ra để giúp đỡ. Ấy thế mà bây giờ lấy nhau về rồi, vợ chồng tôi lại chỉ cãi vã nhau vì chuyện đó. Chẳng hiểu sao thằng bạn lại biết tôi đến mà ra mở cửa đón. Phải chăng do tiếng thở dài của tôi quá to cho nên nó mới biết.

– Hai vợ chồng mày lại mâu thuẫn vì chuyện tiền bạc à.

– Ừ, thì còn chuyện gì khác nữa đâu. Nhưng mà tại sao lúc yêu thì không sao, lúc về cứ động một tí là cãi vã nhau không biết nữa.

– Tao hỏi thật nhé, chuyện này cũng khá tế nhị. Thế một tháng mày đưa cho vợ được bao nhiêu tiền?

– Thì lương 10 triệu, cũng như mày thôi. Tao đưa vợ 2 triệu, còn lại tao giữ phòng thân.

– Thế mày biết tao đưa vợ bao nhiêu không? 8 triệu, tao chỉ giữ lại 2 triệu thôi. Mày biết không, vợ tao nói ρнụ  иữ nắm được kinh tế của đàn ông sẽ cảm thấy tin tưởng nhiều hơn. ρнụ иữ lúc nào cũng lo sợ đàn ông lập quỹ đen sẽ có инâи тìин hoặc làm nhiều chuyện xấu khác ở bên ngoài. Với lại, việc nhà cũng lắm thứ phải lo, mày đưa có 3 triệu, vợ mày không nổi điên lên mới lạ. Các cụ bảo rồi, ρнụ иữ là tay hòm chìa khóa của đàn ông, mày đưa vợ giữ tiền cũng là tin tưởng vợ chứ có gì đâu mà phải khó khăn. Mày tin vợ, vợ tin mày, cuộc sống hôn nhân chẳng dễ thở hơn à. Vợ chồng đừng tính toán chi li với nhau từng đồng quá, không tốt lắm đâu. Tiền làm thêm nếu kiếm được thì tao giữ lỡ có việc gì cần dùng đến còn lương chính tao đưa vợ gần hết. Mà tao nghĩ kể cả không làm thêm được thì cũng nên đưa tiền cho vợ giữ.

Tôi bỗng nghĩ về những lời thằng bạn mình nói. Mà cũng có ý đúng, chúng tôi cãi vã nhau, phần nhiều là vì chuyện tiền bạc. Lúc nào cô ấy cũng nói tôi không biết lo cho gia đình, chỉ biết vun vào người mình. Chúng tôi có với nhau 1 đứa con rồi, chi tiêu hàng ngày tôi vốn nghĩ cũng bình thường thôi. Thế nhưng thằng bạn tôi lại bảo khác. Nó bảo nhà có thêm người là trăm thứ phải tiêu. Tôi vẫn nhớ ngày nào cô ấy cũng nói rằng thiếu tiền, đi làm tiền không đủ tiêu. Rồi cứ gặp mặt tôi là cô ấy nhắc đến tiền.

Con ốm cũng tiền, con ăn học cũng tiền, rồi thì điện nước, tiền đi chợ, tiền phụng dưỡng bố mẹ. Tôi có cảm giác như cái miệng của cô ấy sinh ra chỉ để nói mỗi chữ tiền ấy. Nhưng giờ nghĩ lại thì cũng thấy cô ấy nói đến chuyện tiền âu cũng là hợp lý. Vợ tôi đi làm, tối mặt cả tháng cũng chỉ được 8 triệu. Tôi lại chỉ mặc định ai muốn tiêu nhiều thì phải bỏ nhiều tiền ra. Thế nhưng đã vợ chồng rồi thì làm gì có chuyện tiêu riêng nữa. Tôi suy nghĩ thiển cận như vậy, lúc nào cũng lo vợ tiêu số tiền mình vất vả кιếм được, ích quá rồi.

Đừng bao giờ có suy nghĩ mình làm ra được tiền thì mình phải giữ tiền của mình, không thể đưa cho vợ hết. Cô ấy cũng có tiền của cô ấy. Vợ chồng đã sống chung thì tiền bạc cũng không nên quá rạch ròi. Hôn nhân muốn bền vững, đàn ông cứ làm được 10 triệu, đưa cho vợ 8 triệu, ắt sẽ không có sóng gió trong gia đình.


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: