Cho Trẻ Ăn Phô Mai Đúng Cách Để Hấp Thu Đủ Dinh Dưỡng

  26781

Vì có chứa nhiều canxi, hỗ trợ phát triển chiều cao tốt nên các bà mẹ rất hay cho con mình ăn phô mai. Song, trước khi cho con ăn, các mẹ cần phải biết thời điểm nào bé nên ăn phô mai và ăn thế nào cho đúng cách.

Mẹ hãy học cách cho con ăn phô mai để đem lại nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho con.

Mấy tháng thì bắt đầu cho bé ăn phô mai?

Các chuyên gia cho rằng, bé từ 6 tháng tuổi trở nên mới nên cho bé ăn phô mai. Do dưới 6 tháng hệ tiêu hóa của bé chưa có men tiêu hóa ngoài sữa cho nên việc tiêu hóa sẽ rất khó khăn. Những bé dị ứng với sữa bò thì chỉ nên cho bé ăn phô mai khi đã được 1 tuổi.

“Vua dinh dưỡng” cũng có nhược điểm các mẹ nhé.

Nó quá nhiều cholesterol và nghèo chất sắt. Vì vậy cho trẻ ăn liên tục, ép trẻ ăn phô mai hàng ngày cũng là điều không tốt chút nào. Mẹ có thể tùy theo dạng phô mai để chia phần ăn vừa đủ cho bé.

Với phô mai viên hoặc miếng

Bé 7 đến 8 tháng chỉ nên cho 12 đến 14 g/ lần. Bé lớn hơn khoảng 2 tháng nữa thì mẹ tăng thêm 2 g/lần. Bé từ 12 đến 18 tháng mẹ cho bé 14-17g/lần. Nếu là phô mai tươi thì lượng dinh dưỡng trong nó sẽ ít hơn vì vậy mẹ cần tăng lên khoảng 5-6 g cho từng độ tuổi.

Nên cho trẻ ăn phô mai đa dạng.

Chỉ ăn Phô mai không sẽ không đảm bảo dinh dưỡng. Mẹ hãy cho con ăn Phô mai như bữa phụ, hoặc kết hợp với các sản phẩm khác như phết vào bánh mì, trộn vào bột, cháo… để vừa bổ sung thêm năng lượng, vừa có các vitamin, chất khoáng từ nguồn thực phẩm khác trong bát cháo. Vi lượng chất béo trong phô mai khá nhiều nên khi nấu mẹ cũng nên giảm bớt lượng dầu ăn.

Không kết hợp phô mai bừa bãi.

Các mẹ nên nấu chung phô mai với khoai tây, cà rốt, thịt bò, gà, tôm bởi đây là những thực phẩm hợp với phô mai. Không nên nấu chung với cua, lươn, mồng tơi hay rau rền. Những chất nhớt này nếu nấu chung cùng phô mai sẽ dễ khiến trẻ đau bụng tiêu chảy.

Mẹ cũng đặc biệt lưu ý, không cho con ăn phô mai trước bữa ăn chính. Vì phô mai giàu chất dinh dưỡng nên nếu mẹ cho bé ăn ngay trước bữa ăn bé sẽ no và bỏ bữa. Ăn phô mai trước khi đi ngủ cũng thường khiến bé đầy bụng và khó ngủ hơn.

Mẹ nên để phô mai trong ngăn mát tủ lạnh. Không nên dùng túi nilon để bọc những viên phô mai đang ăn dở vì chất béo trong phô mai có thể dính vào những hóa chất độc hại có trong túi nilon gây hại cho sẽ khỏe của bé.

+ Xem thêm:

THỰC PHẨM TĂNG CHIỀU CAO CHO BÉ MẸ NÊN BIẾT

9 THỰC PHẨM NGUY HIỂM CÓ THỂ LÀM CHẾT CON BẠN


Nguồn bài viết: Nuôi Con
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: