Cảnh Báo: Đừng Đăng Bất Cứ Thông Tin Gì Của Con Lên Facebook

  4958

Nạn bắt cóc trẻ em là nỗi lo từ lâu của phụ huynh - Câu chuyện làm chấn động dân cư mạng về việc phụ huynh vô tình tiếp tay cho kẻ bắt cóc.

Không chỉ dừng đăng thông tin của bản thân lên trang cá nhân, việc bạn chấp nhận lời mới kết bạn của một người lạ mặt cũng nên xem xét kỹ lưỡng và tốt hơn hết là xóa yêu cầu đó đi. câu chuyện dưới đây sẽ lý giải vì sao bạn nên làm như vậy ngay từ bây giờ.

Câu chuyện làm chấn động dân cư mạng về việc  phụ huynh vô tình tiếp tay cho kẻ bắt cóc

"Một chàng trai gửi cho bạn một yêu cầu kết bạn. Bạn không biết anh ta, nhưng anh có một hình ảnh cá nhân dễ thương, vì vậy bạn chấp nhận yêu cầu kết bạn ấy.

Đó là ngày đầu tiên con gái bạn đi học. Con bé trông cực kì dễ thương trong trang phục mới, bạn chỉ cần chụp một tấm ảnh và đăng nó trên Facebook và thế là tất cả bạn bè và gia đình của bạn có thể nhìn thấy.

Trong khi đó, người đàn ông bí ẩn có yêu cầu kết bạn, bạn vội vã chấp nhận vào sáng nay đã nhanh chóng lưu hình ảnh cô con gái bạn với trang phục dễ thương vào điện thoại của hắn và gửi bức ảnh đó đến 60 người đàn ông trưởng thành khác trên toàn thế giới với dòng chú thích:
"Nữ người Mỹ. 5 tuổi.
Tóc Nâu. Mắt Đen.
$ 5.000."

Bạn không chỉ cung cấp hình ảnh cô bé của bạn cho một kẻ buôn trẻ em, bạn còn đưa cho hắn tên và vị trí chính xác nơi con bé học.

Bạn đến đón con gái vào lúc 3:00 chiều nay, nhưng không ai tìm thấy cô bé.

Bạn có biết, bé gái quý báu của bạn đã được bán cho một ấu dâm 43 tuổi thậm chí trước khi bạn bước chân ra khỏi trường sáng nay.
Và bây giờ cô gái nhỏ đang trên đường đến Nam Phi với một cái túi trùm trên đầu; bối rối, sợ hãi và khóc lớn vì một người đàn ông cô chưa bao giờ thấy trước đây đã đón em từ trường, và bây giờ em không biết nơi cha mẹ em là ở đâu, nơi em đang đến là đâu, hoặc những gì sẽ xảy ra với em là gì."

Hãy dừng thêm bạn với người lạ trên facebook và dừng đăng tất cả mọi thứ về cuộc sống của bạn trên Facebook, đặc biệt tránh giữ hình ảnh trẻ em, con cái của bạn trên trag cá nhân của mình để đảm bảo an toàn cho gia đình và người thân của chúng ta

Nạn bắt cóc trẻ em là nỗi lo từ lâu của phụ huynh- ảnh minh họa

Việc bắt cóc trẻ em đã trở thành nỗi lo cho phụ huynh từ lâu nhưng nếu bạn vô tình trở thành kẻ tiếp tay cho chúng dễ dàng tiếp cận với con em mình thì quả là một điều tồi tệ. Có thể ngay giây phút bạn chấp nhận lời kết bạn của người lạ, bạn chia sẻ những khoảnh khắc đáng yêu của bé là những điều rất đỗi bình thường nhưng nó có thể là mầm móng khiến nguy hiểm rình rập con em, gia đình bạn sau này.

Vì thế hãy tỉnh táo và đừng coi facebook là nơi của riêng bạn, đó là nơi bạn dễ bị theo dõi nhất.

+ Xem thêm:

7 KỸ NĂNG BỐ MẸ NÊN DẠY CHO CON ĐỂ TRÁNH BỊ BẮT CÓC


Nguồn bài viết: Hoàng Hồng Anh Thủy dịch
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: