Cảnh Báo: Bé 3 Tuổi Tử Vong Vì Nuốt Trái Mận Hà Nội

  4117

Bé NTTL (Bình Dương) được người nhà đưa tới BV Đa khoa Bình Dương trong tình trạng trợn mắt, không khóc, không ho, người tím tái. Tuy nhiên, bé đã tử vong trước khi đưa vào bệnh viện.

“BV Đa khoa Bình Dương vừa ghi nhận một bé gái 3 tuổi tử vong do nuốt trái mận tròn”.

BS Lê Xuân Toán, trưởng ca trực cấp cứu BV Đa khoa Bình Dương đêm 15/10, cho Pháp Luật TP.HCM biết thông tin trên.

Trước đó, bé NTTL (Bình Dương) được người nhà đưa tới BV Đa khoa Bình Dương trong tình trạng trợn mắt, không khóc, không ho, người tím tái. Tuy nhiên, bé đã tử vong trước khi đưa vào bệnh viện. Kết quả chẩn đoán ghi nhận một trái mận tròn đã làm tắc đường thở của bé.

Người nhà cho biết đã đưa cho bé L. một trái mận tròn. Trong lúc chơi đùa, bé L. ngậm trái mận và đã nuốt vô trong. Người nhà cố gắng dùng ngón tay móc trái mận ra nhưng không được nên vội vàng đưa tới bệnh viện nhưng đã quá trễ.

BS Toán cho biết dấu hiệu nhận biết trẻ bị dị vật đường thở bao gồm ho sặc sụa khi đang ăn, đang chơi. Sau đó mặt trẻ tím tái, khó thở, dễ có nguy cơ ngưng thở nếu để lâu. Khi trẻ bị nghẹt thở, phụ huynh phải thật bình tĩnh xử lý và nhanh chóng đưa tới bệnh viện. Tuyệt đối không dùng tay móc họng để tránh nguy cơ dị vật vào sâu hơn.

+ Xem thêm:

BỐ MẸ ĐỪNG ĐỂ TRẺ TỬ VONG VÌ HÓC HẠT NHÃN NỮA

MINH HỌA CÁCH SƠ CỨU KHI TRẺ BỊ HÓC DỊ VẬT, HÓC NGHẸN


Nguồn bài viết: Theo Trần Ngọc (Pháp luật TP.HCM)
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: