Cái Giá Phải Trả Của Việc Phá Thai

  4828

Có rất nhiều các trường hợp phải trả giá cực đắt sau khi chối bỏ mầm sống: vô sinh sau khi nạo phá thai

Có rất nhiều phương pháp “phá thai an toàn” mà người ta liệt kê như dùng thuốc, nạo hút, nong - gắp và Kovax (kích sinh non)... Sự thật là gì? Phá thai luôn luôn không an toàn. Dù là dùng thuốc hay thủ thuật bỏ thai thì các biến chứng như xuất huyết, thủng tử cung, nhiễm trùng… vẫn có thể xảy ra. Trong đó, có những phương pháp phá thai vô cùng ám ảnh…

Khi quyết định phá thai, cho dù là bắt buộc (đối với trường hợp thai dị tật, sản phụ bị bệnh không thể giữ thai…) thì người mẹ luôn phải đối mặt với những di chứng nguy hiểm như: xuất huyết (băng huyết), thủng tử cung, rách cổ tử cung, nhiễm trùng (nhiễm trùng máu, tử cung, âm đạo,…), sót nhau, sót thai (trong trường hợp bị sót nhau sẽ gây ra rong huyết, tử cung không co lại), dính buồng tử cung gây tắc kinh, rối loạn kinh nguyệt (thường là rong kinh), và biến chứng nguy hiểm nhất mà bất cứ mẹ nào cũng sợ hãi: tử vong và vô sinh.

Dù phá thai bằng phương pháp nào đi chăng nữa, thì hậu quả của nạo phá thai cũng không hề nhỏ. Những hậu quả này người phụ nữ không thể chủ động phòng tránh được, mà hoàn toàn phụ thuộc vào máy móc, tay nghề của y bác sĩ…

Đó là chưa kể đến những biến chứng tâm lý cực kỳ phức tạp ở người phụ nữ đã phá thai - đây cũng là một vấn đề mà các mẹ phải đối mặt chứ không thể dùng liệu pháp tinh thần mà quên đi được. Có những trường hợp sau khi phá thai, người mẹ u uất, trầm cảm, tâm thần vì những mặc cảm tội lỗi và sợ hãi. Không ít người mẹ phải đối mặt với hình phạt nặng nề nhất - tử vong sau khi nạo phá thai không an toàn. Thậm chí đã có rất nhiều các trường hợp phải trả giá cực đắt sau khi chối bỏ mầm sống: vô sinh sau khi nạo phá thai.


Con cũng là con người (Ảnh: Internet)

Các trường hợp phá thai khi thai còn rất nhỏ, cảm giác ám ảnh có thể chỉ ở mức độ nhẹ bởi vì con mới chỉ như giọt máu hoặc nhỏ xíu có khi mẹ không nhìn ra. Nhưng khi con đã 4-5 tháng, mẹ lựa chọn biện pháp phá thai bằng phương pháp nong và gắp (phương pháp phá thai dùng cả thuốc và dụng cụ để chấm dứt thai nghén) thì mẹ sẽ bị ám ảnh cả đời khi tưởng tượng ra cảnh con bị cắt xé ra thành nhiều mảnh trước khi được đưa hết ra ngoài. Bởi vì nói là nong-gắp cho giảm nhẹ (mẹ sẽ được ngậm thuốc cho mềm cổ tử cung, khi cổ tử cung mềm ra, bác sĩ tiến hành nong rồi dùng dụng cụ hút và gắp thai ra); nhưng phương pháp này thực chất là các bác sĩ dùng dụng cụ sắc bén cắt rời em bé thành nhiều phần để gắp từng miếng ra ngoài, đối với những thai nhi nhỏ hơn thì hút mạnh cho xuất ra. Chỉ cần nghe thôi đã thấy rờn rợn người rồi, ấy vậy mà nhiều mẹ đã chấm dứt thai kỳ, kết thúc cuộc sống của con mình bằng cách này.

Thai nhi 4-5 tháng đã hình thành dấu vân tay, biết nhăn mặt và nheo mắt, con cũng hình thành nên giới tính rõ ràng, trái tim đã hoàn thiện, đôi tai và xương khớp đã phát triển. Các con có thể nghe thấy âm thanh từ thế giới bên ngoài; vị giác của con bắt đầu hoạt động, con cảm nhận được sự di chuyển của mẹ. Nói chung giai đoạn này gần như mọi chức năng cơ thể của con đã hoàn thiện, con đã có hình dạng hết sức rõ ràng. Ngờ đâu chính vào lúc mẹ đã biết con là trai hay là gái, thì cũng là lúc mẹ định đoạt cuộc đời con.

Trừ phi số phận bắt buộc con phải ngừng cuộc sống khi con vẫn còn đang nằm trong bụng mẹ, còn thì tất cả các biện pháp phá thai, chấm dứt thai kỳ đều là vô cùng nguy hiểm và thất đức. Dù sao con cũng là một con người có linh hồn chứ không phải thứ vô tri vô giác. Dù sao mẹ cũng là mẹ của con chứ không phải một tên đồ tể.

Người mẹ - vốn mang thiên chức làm mẹ nhưng vì lý do riêng mà tìm đến các địa điểm nạo phá thai sẽ phải trả giá bằng việc cả đời gặm nhấm nỗi đau cùng sự hối tiếc.

+ Xem thêm:

UỐNG THUỐC TRÁNH THAI HÀNG NGÀY GIẢM KHẢ NĂNG UNG THƯ BUỒNG TRỨNG

LỢI ÍCH VÀ TÁC DỤNG PHỤ CÁC BIỆN PHÁP TRÁNH THAI


Nguồn bài viết: webtretho
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: