Bí Quyết Nấu Đồ Ăn Dặm Trong 30 Phút Của Mẹ 9X Buôn Mê Thuột

  8141

Chị Thu Thảo thường kết hợp rau củ cùng phô mai hoặc nước hầm xương để bé ăn ngon miệng và đủ chất.

Vừa quản lý shop thời trang riêng, vừa chăm con nhỏ, chị Thu Thảo từng bối rối vì chưa biết cách sắp xếp thời gian biểu hợp lý. Khi bé Tom, con trai chị, được 6 tháng tuổi, bà mẹ 9X vội vàng tìm hiểu cách chế biến đồ ăn dặm ngon, đủ chất mà không tốn thời gian.Chị Thảo ưu tiên tiêu chí ngon miệng và chất lượng trong mỗi bữa ăn của bé Tom. Con trai chị háu ăn với những món bé thích nhưng cương quyết từ chối những món không hợp khẩu vị. Bà mẹ 25 tuổi theo dõi phản ứng của Tom với từng món ăn, ghi chú cụ thể để biết cách điều chỉnh. Mỗi ngày, chị Thu Thảo mất khoảng 30-45 phút nấu đồ ăn dặm cho con. Chị bỏ túi nhiều công thức chế biến nhanh, tiết kiệm chi phí, khiến bé ăn thun thút.

Vừa quản lý shop thời trang riêng vừa chăm con nhỏ, chị Thu Thảo (Buôn Mê Thuột) từng bối rối vì chưa biết cách sắp xếp thời gian biểu phù hợp. Khi bé Tom, con trai chị, được 6 tháng tuổi, bà mẹ 9X vội vàng tìm hiểu cách chế biến đồ ăn dặm ngon, đủ chất mà không tốn thời gian.

Chị Thảo ưu tiên tiêu chí ngon miệng và chất lượng trong mỗi bữa ăn của bé Tom. Con trai chị háu ăn với những món bé thích nhưng cương quyết từ chối những món không hợp khẩu vị. Bà mẹ 25 tuổi theo dõi phản ứng của Tom với từng món ăn, ghi chú cụ thể để biết cách điều chỉnh. 

Mỗi ngày, chị Thu Thảo mất khoảng 30-45 phút nấu đồ ăn dặm cho con. Chị 'bỏ túi' nhiều công thức chế biến nhanh, tiết kiệm chi phí, khiến bé 'ăn thun thút'.

- Mì Somen- Thịt bò xào cải bó xôi- Đậu hũ non sốt dưa hấu- ChuốiChị Thảo thường cho Tom ăn mì hoặc bún đan xen với các bữa cháo để bé không bị ngán. Nước dùng nấu mì được ninh từ xương, các loại củ. Khi nước dùng sôi, bỏ mì Somen vào chừng 10 phút rồi tắt bếp.Tom không thích ăn đậu hũ non, nhưng rất mê dưa hấu. Bà mẹ 9X kết hợp đậu hũ và nước ép dưa hấu để bé vui vẻ thưởng thức món ăn này.

- Mì Somen

- Thịt bò xào cải bó xôi

- Đậu hũ non sốt dưa hấu

- Chuối

Chị Thảo thường cho Tom ăn mì hoặc bún đan xen với các bữa cháo để bé không bị ngán. Nước dùng nấu mì được ninh từ xương, các loại củ. Khi nước dùng sôi, bỏ mì Somen vào chừng 10 phút rồi tắt bếp.

Tom không thích ăn đậu hũ non, nhưng mê dưa hấu. Bà mẹ 9X kết hợp đậu hũ và nước ép dưa hấu để bé vui vẻ thưởng thức món ăn này.

Cá hồi sốt cà chua là món khoải khẩu của bé Tom, khiến mẹ đút không kịp. Chị Thảo hấp cá hồi cùng gừng khoảng 10 phút, sau đó sốt cùng cà chua băm nhỏ, dầu hạt cải, hành khô. Khi chế biến món ăn này, bà mẹ một con không bỏ thêm gia vị vì cá hồi rất ngọt.Món cháo ngô ngọt thực hiện rất đơn giản, có thể ninh cháo bằng nồi áp suất trong thời gian chuẩn bị món ăn khác, chị Thu Thảo chia sẻ.

Cá hồi sốt cà chua là món khoải khẩu của bé Tom, khiến mẹ đút không kịp. Chị Thảo hấp cá hồi cùng gừng khoảng 10 phút, sau đó sốt cùng cà chua băm nhỏ, dầu hạt cải, hành khô. Khi chế biến món ăn này, bà mẹ một con không bỏ thêm gia vị vì cá hồi vị ngọt.

'Món cháo ngô ngọt thực hiện đơn giản, có thể ninh cháo bằng nồi áp suất trong thời gian chuẩn bị món ăn khác', chị Thu Thảo chia sẻ.

Món súp bí đỏ là bí quyết giúp con thích ăn rau củ của chị Thu Thảo.Chị rây nhuyễn bí đỏ nấu cùng nước hầm gà, lòng đỏ trứng và bột bắp để được tô súp thơm ngon cho bé Tom.

Món súp bí đỏ là bí quyết giúp con thích ăn rau củ của chị Thu Thảo.

Chị rây nhuyễn bí đỏ nấu cùng nước hầm gà, lòng đỏ trứng và bột bắp để được tô súp thơm ngon cho bé Tom.

Những ngày ấm trời, chị Thảo đổi bữa cho con bằng món củ dền hấp trứng cá. Đây là món ăn lạ miệng, giàu dinh dưỡng, được Tom hưởng ứng nhiệt tình.Công thức làm món ăn không phức tạp. Chị Thảo hấp chín củ dền rồi rây nhuyễn. Trứng cá ướp cùng chút gừng hấp cách thủy sau đó xào sơ. Múc củ dền ra bát rồi trút trứng cá lên trên là hoàn thành món ăn hấp dẫn.

Những ngày ấm trời, chị Thảo đổi bữa cho con bằng món củ dền hấp trứng cá. Đây là món ăn lạ miệng, giàu dinh dưỡng, được Tom hưởng ứng nhiệt tình.

Công thức làm món ăn không phức tạp. Chị Thảo hấp chín củ dền rồi rây nhuyễn. Trứng cá ướp cùng chút gừng hấp cách thủy sau đó xào sơ.

Múc củ dền ra bát rồi trút trứng cá lên trên là hoàn thành món ăn hấp dẫn.

- Cháo phô mai sốt khoai tây sữa- Thịt bò xào súp lơ- Bột bí đỏMón cháo phô mai sốt khoai tây sữa là sự kết hợp giữa cháo trắng và một viên phô mai cube, hỗn hợp khoai tây nghiền cùng sữa công thức. Chị Thảo bổ sung một chén nhỏ bí đỏ để cung cấp chất xơ cho Tom. 

- Cháo phô mai sốt khoai tây sữa

- Thịt bò xào súp lơ

- Bột bí đỏ

Món cháo phô mai sốt khoai tây sữa là sự kết hợp giữa cháo trắng và một viên phô mai cube, hỗn hợp khoai tây nghiền cùng sữa công thức. 

Chị Thảo bổ sung một chén nhỏ bí đỏ để cung cấp chất xơ cho Tom. 

- Cháo cà rốt rắc phô mai- Súp lo xanh hấp- Súp bí đỏ tôm sông

- Cháo cà rốt rắc phô mai

- Súp lơ xanh hấp

- Súp bí đỏ tôm sông

- Cháu yến mạch, gà, rau củ- Nước ép cam- ChuốiNhững ngày bận rộn, chị Thảo thường gói gọn khẩu phần ăn của Tom trong một chén cháo. Món cháo yến mạch dễ ăn, giàu dinh dưỡng, có vị ngọt tự nhiên từ gà và rau củ nên không cần nêm thêm gia vị.

- Cháu yến mạch, gà, rau củ

- Nước ép cam

- Chuối

Những ngày bận rộn, chị Thảo thường gói gọn khẩu phần ăn của Tom trong một bát cháo. Món cháo yến mạch dễ ăn, giàu dinh dưỡng, có vị ngọt tự nhiên từ gà và rau củ nên không cần nêm thêm gia vị.

- Cháo đậu lăng- Canh bắp cải- Cá quả sốt cà chua- Bông cải hấp ớt chuông

- Cháo đậu lăng

- Canh bắp cải

- Cá quả sốt cà chua

- Bông cải hấp ớt chuông


Nguồn bài viết: ngoisao
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: