Bí Quyết GIúp mẹ Bầu Giảm Đau Khi Chuyển Dạ

  3580

Hãy bỏ túi những bí quyết sau cho cuộc vượt cạn để thấy những cơn đau đẻ không quá đáng sợ nhé các mẹ!

Đã có nhiều bà mẹ trẻ vì ám ảnh những cơn đau đẻ nên sau khi bước ra khỏi phòng sinh đã tự nhủ đẻ một lần thôi không có lần thứ hai. Thực tế, các cơn đau đẻ tuy đáng sợ, nhưng nếu biết cách bạn sẽ thấy chuyện này thật nhẹ nhàng.

Hãy bỏ túi những bí quyết sau cho cuộc vượt cạn để thấy những cơn đau đẻ không quá đáng sợ nhé các mẹ!

1. Không nằm ngửa


Nằm ngửa không bao giờ là tư thế được khuyến khích dành cho mẹ bầu vì chúng gây chèn ép lên thai nhi. Hơn nữa, tư thế này còn khiến cho trọng lượng của em bé dồn lên cột sống của mẹ hạn chế sự lưu thông của máu, làm cho cơn đau đẻ thường nghiêm trọng hơn, quá trình sinh nở vì thế cũng diễn ra khó khăn hơn. 

Theo đó, đứng thẳng hay hướng người về phía trước hoặc nằm nghiêng là những tư thế tốt hơn cho mẹ bầu khi chuyển dạ.

2. Không nên chọn bệnh viện quá đông đúc, ồn ào

Thực tế, nếu đi sinh ở một bệnh viện đông đúc, những người xung quanh luôn căng thẳng, đầy những tiếng la hét đau đớn sẽ tác động lớn đến tâm lý mẹ bầu, khiến mẹ có cảm giác đau đớn hơn và lo lắng nhiều hơn. Do đó, nếu có điều kiện mẹ nên chọn bệnh viện không quá đông đúc, không ồn ào và tĩnh lặng để có thể bình an sinh con ra nhé.

3. Tránh mất nước

Nếu mẹ bầu để cho cơ thể mất nước thì tử cung sẽ không hoạt động như bình thường. Không chỉ vậy, mất nước còn khiến cho cơ thể mẹ mệt mỏi, thiếu tập trung. Vì vậy, mẹ cần phải bổ sung nước thường xuyên cho cơ thể, hãy uống nước từng ngụm nhỏ để cơ thể hấp thụ tốt nhất.4. Tránh sợ hãi, căng thẳng

Nỗi sợ hãi thường làm cho các cơn đau dường như tăng mạnh hơn. Thực sự các cơn đau tăng lên do cơ thể mẹ bầu không được thả lỏng và hô hấp khó khăn. Sự sợ hãi cũng tác động khiến các hormone cần thiết cho quá trình sinh nở có thể bị ức chế. Vì vậy, mẹ bầu hãy thật bình tĩnh, thư giãn cơ thể hết sức và chuẩn bị sẵn cho mình kiến thức về sinh nở để không cảm thấy lo sợ hay hoảng loạn. Bên cạnh đó, sự có mặt an ủi, động viên của bố lúc này cũng rất cần thiết đối với mẹ bầu.

5. Không biết cách làm giảm cơn đau

Các khóa học tiền sản sẽ hướng dẫn cho mẹ bầu các cách thở và rặn hợp lý để giảm cơn đau một cách tự nhiên và sinh nở nhanh chóng. Nếu không biết điều này, có thể mẹ sẽ lúng túng và chịu cơn đau chuyển dạ nhiều hơn. Việc thư giãn với hơi thở hay chuyển sự chú ý vào một số vật khác mà không tập trung vào cơn đau khi sinh cũng có thể khiến sản phụ cảm thấy dễ chịu hơn. Một số cách giảm cơn đau khác như sinh con dưới nước cũng là điều mẹ bầu nên tìm hiểu nhé.

6. Thiếu vận động trong thai kỳ

Thiếu vận động trong thai kỳ cũng là một nguyên nhân khiến cho việc sinh nở của mẹ bầu sau này gặp khó khăn. Việc đi lại, vận động thường xuyên sẽ giúp cho khung xương chậu được tác động và trở nên linh hoạt hơn khi mẹ sinh nở.

- - - - - - - - -

Xem thêm:

10 DẤU HIỆU NGUY HIỂM TRONG THAI KỲ MẸ BẦU CẦN LƯU Ý

THAI QUÁ NGÀY CÓ NGUY HIỂM KHÔNG


Nguồn bài viết: yeutre
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: