Bí Quyết Giúp Con Không Sợ Nước

  2485

Nếu muốn con mình nhanh biết bơi, cha mẹ hãy bắt đầu từ bài tập tâm lý giúp trẻ không sợ nước sau đây.

Bơi lội là một trong những kỹ năng cần thiết để trang bị cho trẻ. Tuy nhiên làm thế nào để trẻ có thể vượt qua được những căng thẳng khi tiếp xúc với nước, ở tuổi nào trẻ có thể bắt đầu học bơi, không phải bậc cha mẹ nào cũng biết.

Độ tuổi thích hợp để cho trẻ học bơi.

Thực tế, không có quy định hay tiêu chuẩn nào về độ tuổi trẻ có thể bắt đầu học bơi. Có thể tùy thuộc vào mỗi đứa trẻ nhưng thông thường, ta nên cho trẻ làm quen với thế giới nước càng sớm càng tốt để giúp bé không sợ nước.

Ở các nước phát triển, bơi lội là bộ môn có trong chương trình giáo dục thể chất từ cấp mẫu giáo.

Đây là cơ hội để trẻ em học bơi và tiếp cận một cách tự nhiên nhất với nước. Có nhiều gia đình đã cho con tiếp xúc với bể bơi chỉ một vài tháng sau khi trẻ chào đời.

Giải quyết vấn đề tâm lý là cốt lõi của việc trẻ nhanh biết bơi hay không.

Một khi cảm giác sợ hãi đã xuất hiện thì việc đầu tiên cha mẹ cần làm trước khi dạy trẻ bơi là cho trẻ cảm thấy yên tâm và vui vẻ khi chơi cùng nước. Độ tuổi thích hợp nhất để có thể giải thích cho trẻ về ích lợi của việc biết bơi và bắt đầu học bơi là khoảng 5 -7 tuổi.

Hãy khuyến khích trẻ rủ thêm một vài người bạn khác cùng tham gia lớp học bơi.

Việc tiếp xúc với nước có thể khiến trẻ có cảm giác hồi hộp, lo lắng. Hãy để trẻ rủ thêm một vài người bạn đồng trang lứa và cũng mới bắt đầu học bơi để trẻ cảm thấy yên tâm hơn, hứng thú hơn khi học bơi.

Cùng trẻ chơi trò nín thở. Bạn có thể cùng con chơi trò thi nín thở.

Đây là cách tốt để cho trẻ tập luyện nín thở khi bơi. Trẻ không chỉ có khả năng nín thở tốt hơn mà còn giữ bình tĩnh tốt hơn khi ở dưới nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể dạy cho con cách hít vào thật nhanh bằng miệng rồi thở ra từ từ bằng mũi. Đây là kỹ thuật hít thở quan trọng đầu tiên cho những người học bơi.

Trang bị dụng cụ cần thiết cho trẻ trước khi học bơi.

Để giúp các bé tránh gặp phải những bất tiện trong những lần đầu tiếp xúc với nước, việc học bơi nhanh chóng và hiệu quả hơn, bạn có thể trang bị cho thể những dụng cụ như phao bơi, kính bơi để hạn chế nước vào mắt, mũ bơi dành cho các bé gái, nút cài lỗ tai...

Đọc tiếp:

5 LỖI DẠY CON SAI BỐ MẸ NÀO CŨNG MẮC PHẢI

12 HOẠT ĐỘNG ĐỂ MẸ VÀ CON TRAI LUÔN GẮN BÓ


Nguồn bài viết: Kiến Thức
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: