Bà Mẹ 45 Tuổi Sinh Đôi 2 Con Thứ 15 Khi Du Lịch Ở TpHCM

  4338

Trong chuyến du lịch vào TP.HCM, chị Nguyễn Thị S. 45 tuổi, Nghệ An mang thai đôi tuần thứ 32 bất ngờ sinh tại Bệnh viện Từ Dũ khi đi khám thai.

Trong chuyến du lịch vào TP.HCM, chị Nguyễn Thị S. 45 tuổi, Nghệ An mang thai đôi tuần thứ 32 bất ngờ sinh tại Bệnh viện Từ Dũ khi đi khám thai.

Hai bé gái sinh đôi của sản phụ S. Ảnh: PLO

Bác sĩ Nguyễn Thị Từ Anh, Bệnh viện Từ Dũ cho biết, sáng 18/6, thai phụ Nguyễn Thị S. 45 tuổi, quê Nghệ An sinh con bằng phương pháp sinh mổ tại Bệnh viện Từ Dũ, lúc thai mới 32 tuần. Đó là 2 bé gái, cân nặng lần lượt là 1.500g, 1.600g. Hiện 2 bé vẫn nằm ở khoa Sơ sinh, được theo dõi và chăm sóc đặc biệt.

Mặc dù sinh non tháng nhưng hai bé sinh đôi của sản phụ S. hiện đã tạm ổn, có phản xạ bú, hô hấp tốt, bác sĩ vẫn tích cực theo dõi, chăm sóc đặc biệt tại khoa Sơ sinh.

Được biết, sản phụ Nguyễn Thị .S. đã có 13 người con (6 trai, 7 gái) và thêm 2 bé gái sinh đôi lần này là 15 người con. Anh Huỳnh Văn T, chồng chị S cho biết: “Gia đình đang trong kế hoạch đi nghỉ mát tại Sài Gòn. Đến bệnh viện Từ Dũ là dự định đi khám thai thì bất ngờ vỡ ối nên vợ tôi đã hạ sinh 2 bé tại bệnh viện với sự tận tâm của các bác sĩ”.

Bác sĩ Huỳnh Thu Thủy, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ cho biết, những phụ nữ sinh con ở ngoài độ tuổi sinh sản, đặc biệt là sau 45 tuổi, thường sẽ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của mẹ và bé. Đặc biệt những biến chứng như tiền sản giật, những biến chứng tiềm ẩn khác như đái tháo đường, băng huyết sau sinh … dễ bộc lộ.

Và theo nghiên cứu, băng huyết sau sinh là một trong 4 nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ, kể cả sinh ở những bệnh viện phụ sản hàng đầu. Ngoài ra, việc sinh con ngoài độ tuổi sinh sản khiến tỷ lệ tử vong ở người mẹ cũng cao nhất trong những nguyên nhân khác.

An Nhiên


Nguồn bài viết: PLO
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: