Bà Bầu Có Được Ăn Trái Vải

  10016

Vải thiều chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng có tính nóng, nhiều đường... vì vậy bà bầu ăn cần chú ý

Vải thiều chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng có tính nóng, nhiều đường... vì vậy bà bầu ăn cần chú ý

Vải thiều là cây trồng phổ biến ở vùng khí hậu nhiệt đới, đặc biệt là các nước châu Á như Trung Quốc, Việt Nam, In-đô-nê-xi-a và Phi-li-pin. Vải thiều có hương vị đậm đà, không chỉ là loại hoa quả ngon mà có tác dụng chữa bệnh.

Bà bầu ăn vải thiều được không?

ThS. Vũ Thị Tuyết Mai - Thạc sĩ y tế công cộng, bác sĩ đa khoa - Bộ Y tế trả lời trên trang Sống khỏe cho biết, thực chất quả vải với thành phần có các vitamin C, B5, B7, A, E…, protein, chất béo, hydratcarbon và các khoáng chất (canxi, kali, sắt, kẽm…) có lợi cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho người mới khỏi bệnh, khô miệng, ăn ít…

Tuy nhiên, quả vải có hàm lượng đường quá cao không tốt cho những bà bầu đã từng mắc bệnh tiểu đường hoặc bị thừa cân. Ngoài ra, trái vải thiều có tính nóng sẽ khiến cho em dễ dàng bốc hỏa và làm cho tâm trạng nóng nảy.

Trong cùi vải chứa rất nhiều đường glucoza nếu ăn nhiều một lúc sẽ rất có hại cho sức khỏe, vì nó sẽ chuyển hóa một lượng lớn đường glucoza vào máu, lượng insulline trong cơ thể tăng lên do gan không đủ khả năng để hấp thụ chuyển hóa lượng đường bị quá tải gây nên hiện tượng đường máu thấp.

Vì vậy, bà bầu có thể ăn vải nhưng ăn ít, không nên ăn quá 10 quả vải trong một lần ăn và không nên ăn liên tục. Nếu đã trót ăn quá nhiều, bạn nên uống thật nhiều nước để giảm bớt độ nóng cho cơ thể.

Chú ý khi ăn vải

Bà bầu nên ăn vải mua ở địa chỉ đảm bảo chất lượng, tránh ăn phải vải dập, thối hoặc có những dấu hiệu lạ.

Tránh ăn vải để quá lâu trong tủ lạnh, chỉ ăn vải tươi ngon.

+ Xem thêm:

BÀ BẦU ĂN CHÔM CHÔM CÓ TỐT KHÔNG

BÀ BẦU CÓ NÊN ĂN MĂNG


Nguồn bài viết: giadinhvn
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: