7 Lưu Ý Mẹ Sau Sinh Cần Tránh Để Tốt Cho Mẹ Và Bé

  2215

Khi mới làm mẹ, hẳn ai cũng dễ dàng phạm sai lầm sau sinh. Có những sai lầm tốt nhất là đừng nên phạm phải để có thể chăm sóc con bạn tốt hơn.

Khi mới làm mẹ, hẳn ai cũng dễ dàng phạm sai lầm. Có nhiều sai lầm giúp chúng ta có thêm kinh nghiệm quý báu để chăm con nhưng cũng có những sai lầm tốt nhất là đừng nên phạm phải. Cùng điểm qua 7 sai lầm mà người mới làm mẹ thường hay mắc phải để tránh nhé các mẹ!

1. Cố gắng phục hồi thật nhanh

Và lao vào hàng tá các công việc khi vừa mới sinh em bé xong là điều không nên. Hãy cho cơ thể mình thời gian đủ để hồi phục sau một sự kiện trọng đại vừa xảy ra hẵng bắt tay vào việc nhé. Như thế sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn, và em bé cũng sẽ được bạn chăm sóc tốt hơn.

2. Cắt móng tay khi bé đang thức

Sai lầm sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian, có thể mất kiên nhẫn và có thể làm tổn thương tay bé. Hãy dành thời gian chơi đùa khi bé đang thức đi nào, khi nào bé ngủ hẳn cắt móng tay. Dễ dàng cho mẹ, thoải mái cho bé, lại tiết kiệm được khối thời gian.

3. Tự ti khả năng làm mẹ của mình

Tự ti, dễ tủi thân và cho rằng mình không phải bà mẹ tốt, bà mẹ giỏi… sẽ làm bạn thêm stress và bế tắc nhiều hơn. Hãy nhìn nhận vào thực tế rằng, không có ai hoàn hảo cả, và làm mẹ cũng cần phải học. Những lời khuyên, chia sẻ… tràn lan của người ngoài chưa chắc đã đúng với hoàn cảnh của bạn. Những hình ảnh lung linh, lời khoe con giỏi con ngoan bạn thấy trên Facebook cũng chỉ là một phần sự thật mà thôi.

Bạn và cả con cũng cần sự tự tin của bạn đấy!

4. Gạt chồng qua một bên

Cái giá phải trả cho sai lầm này khá là đắt, vì thế đừng nên phạm phải. Chồng bạn sẽ cảm thấy hụt hẫng còn chính bạn sẽ quay cuồng trong mớ bề bộn của hàng trăm việc không tên khi chăm con. Hãy chia sẻ với nhau để gia đình luôn hạnh phúc, bạn cảm thấy được đỡ đần còn chồng bạn tận hưởng vai trò làm bố khi chăm sóc con.

5. Để con quen với một cái núm ti

Trong trường hợp bé bú bình hay ngậm ti giả, việc cho bé chỉ dùng một núm ti sẽ gây khó khăn rất nhiều về sau, khi bạn muốn/cần hay phải thay đổi cái mới cho bé. Cần có sự chuyển đổi để bé không trở nên khó tính trong vấn đề này. Bạn đỡ đau đầu hơn và có thể sẽ tiết kiệm được khá chi phí hơn.

6. Không đặt câu hỏi 

“Không biết phải hỏi”, đó là nguyên tắc để bạn cải thiện bản thân và cuộc sống của mình. Đừng ngại bị chê là ngu dốt, hãy hỏi bác sĩ nhi khoa, các chuyên gia và cả những người nhiều kinh nghiệm hơn mà bạn tin tưởng tất cả các vấn đề mà bạn thắc mắc. Cuộc sống của bạn sẽ dễ thở hơn nhiều khi chăm con.

7. Ngại khi tìm kiếm sự giúp đỡ

Có người thật sự không biết phải bế em bé như thế nào, có mẹ trẻ không biết cách cho con bú… nhưng ngại hỏi người khác vì xấu hổ, vì cho rằng đấy là bản năng của người phụ nữ.

Không phải ai cũng dễ dàng làm được những điều tưởng chừng như đơn giản ấy ngay từ lần đầu tiên, vì thế, đừng ngại ngần tìm sự giúp đỡ, hỗ trợ để có thể làm một bà mẹ tốt nhé!

+ Xem thêm:

LẦN ĐẦU LÀM MẸ VÀ BÍ QUYẾT CHĂM SÓC TRẺ SƠ SINH

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH CHỮA CHÂN VÒNG KIỀNG CHO BÉ?


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: