7 Cuốn Sách Hay Mẹ Bầu Nào Cũng Nên Đọc

  9268

Đọc sách trong thai kỳ không chỉ giúp bà bầu thư giãn, giải trí mà còn cung cấp nhiều kiến thức về sinh sản, nuôi dạy con. Dưới đây là các loại sách hay dành cho bà bầu các mẹ nên tìm đọc.

Đọc sách trong thai kỳ không chỉ giúp bà bầu thư giãn, giải trí mà còn cung cấp nhiều kiến thức về sinh sản, nuôi dạy con. Dưới đây là các loại sách hay dành cho bà bầu các mẹ nên tìm đọc.

1. Các loại sách về mang thai và sinh con

Với những ai lần đầu làm mẹ, cuốn sách chia sẻ kiến thức mang thai và sinh con không thể thiếu trong tủ sách bà bầu. Đó có thể là cuốn "Cẩm nang cho những bà mẹ trẻ", "1001 hướng dẫn thực tế và hữu ích về mang thai và sinh nở.", "Cẩm nang dành cho bà mẹ sinh con đầu lòng", "Lần đầu mang thai", "Hướng dẫn bà bầu ăn uống đúng cách",... Các đầu sách này sẽ cung cấp cho các mẹ kiến thức về sinh sản, nuôi dạy và chăm sóc con trong những năm đầu đời. Nội dung sách sẽ xoay quanh những vấn đề mà bà mẹ trẻ nào cũng quan tâm như mang thai ăn gì, kiêng gì, làm gì để trẻ thông minh từ trong bụng mẹ, chăm sóc trẻ sơ sinh thế nào, tắm cho trẻ sơ sinh, cho trẻ ăn dặm...2. "Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn"

Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn là cuốn sách của tác giả Ibuka Masaru. Ông vừa là người sáng lập ra tập đoàn Sony vừa là nhà nghiên cứu giáo dục về các phương pháp giáo dục trẻ trong tương lai. Đây sẽ là cuốn sách hữu ích cho các mẹ khi muốn con được phát huy hết tiềm năng của mình trong những năm đầu đời (0 - 3 tuổi). Cuốn sách không chỉ ra những bài học cao siêu mà là những bài học đơn giản nhưng lại có ý nghĩa trong việc giáo dục và kích thích não bộ trẻ. Đây chính là sách hay dành cho bà bầu trước khi sinh con.

3. "Phương pháp giáo dục con của người Do Thái"

Các mẹ có muốn biết người Do Thái dạy con thế nào? Vì sao người Do Thái là người thông minh nhất thế giới? Câu trả lời sẽ nằm trong cuốn sách này. Trong hàng nghìn năm phát triển, người Do Thái đã tích lũy được vốn kiến thức khổng lồ về giáo dục trẻ nhỏ, nó sẽ rất hữu ích cho các mẹ trong việc phát triển trí tuệ trẻ.

4. "Để có một thai kỳ tốt nhất"

Đây là một trong những cuốn sách quan trọng nhất của người phụ nữ khi mang thai. Cuốn sách này giống như cẩm nang dành cho những ai lần đầu làm mẹ hoặc đang có ý định có con trong tương lai. Cuốn sách rất nhiều thông tin hữu tích do tiến sĩ - bác sĩ Lê Thị Thu Hà (Phó trưởng khoa Sản A - bệnh viên Từ Dũ) biên soạn.

5. "Thai giáo, dạy con từ trong bụng mẹ"

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong thời gian mang thai, mẹ có thể giáo dục và kích thích não bộ trẻ. Vậy các phương pháp đó là gì? Làm sao để có thể dạy con từ trong bụng mẹ?. Tất cả những điều đó sẽ nằm trong cuốn sách này. 

Thai giáo là một quá trình, nếu các mẹ biết nắm bắt các thời điểm vàng và giáo dục đúng cách có thể khiến con phát triển trí tuệ một cách vượt bậc. Cuốn sách hay dành cho bà bầu này sẽ giúp mẹ khơi dậy tiềm năng thiên tài ở trong con một cách mạnh mẽ nhất.6. "Dinh dưỡng khoa học 40 tuần mang thai"

Cuốn sách hay dành cho bà bầu mà chúng tôi muốn giới thiệu tiếp theo là Dinh dưỡng khoa học 40 tuần mang thai. Một thai kỳ phát triển khỏe mạnh không tự nhiên mà có, tất cả phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng mà bà bầu xây dựng trong thai kỳ.

Ở mỗi giai đoạn khác nhau, bà bầu cần ăn uống khác nhau cả về chất lượng lẫn số lượng. Vì thai nhi càng lớn, nhu cầu dinh dưỡng càng thay đổi, nếu ăn uống sai khoa học, có thể dẫn tới sảy thai, trẻ suy dinh dưỡng hoặc béo phì trong bụng mẹ.

7. "Yoga mang thai"

Sức khỏe trong thời kỳ mang thai rất quan trọng. Bà bầu sức khỏe tốt, thai kỳ sẽ khỏe mạnh và thai nhi phát triển toàn diện. Đặc biệt, trong thời gian mang thai, Yoga chính là các bài tập thể dục hữu ích cho tất cả phụ nữ mang thai. Yoga có thể giúp bạn sinh dễ dàng hơn, giảm cơn đau đớn, giảm những mệt mỏi trong thai kỳ, cân bằng tâm lý... Cuốn sách này sẽ hướng dẫn các mẹ những bài tập Yoga tốt nhất trong thai kỳ mà không ảnh hưởng tới thai nhi.

+ Xem thêm:

NGHE NHẠC GIÚP BÉ YÊU THÔNG MINH TỪ TRONG BỤNG MẸ


Nguồn bài viết: sưu tâm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: