6 Bí Quyết Để Bé Nghiện Bố Còn Mẹ Nhàn Tênh

  7225

Nếu mẹ cảm thấy mệt mỏi, stress vì em bé chỉ "bám" mẹ, mẹ hãy áp dụng một số cách hay dưới đây để bé "nghiện" bố hơn và mẹ có thể thảnh thơi trong chốc lát.

Nếu mẹ cảm thấy mệt mỏi, stress vì em bé chỉ "bám" mẹ, mẹ hãy áp dụng một số cách hay dưới đây để bé "nghiện" bố hơn và mẹ có thể thảnh thơi trong chốc lát.

1. Để bố cho bé bú bình

Bố cho bé bú bình​
Cho trẻ bú dường như được coi là "nghĩa vụ" của mẹ, ngay cả khi bé bú bình khiến nhiều ông bố có vẻ thảnh thơi, trong khi mẹ khá bận rộn và bé cũng bám mẹ nhiều. Mẹ hãy để bố tự cho bé bú bình. Điều này không chỉ giúp mẹ thảnh thơi trong chốc lát mà còn gắn kết tình phụ tử.. Nhờ vậy, mẹ cũng sẽ nhàn hơn trong việc cho bé bú và dỗ dành bé.

2. Gợi ý bố chơi cùng bé

Chơi cùng bé là cách hay nhất giúp bé gần bố hơn. Có rất nhiều trò chơi mà bé yêu thích như "ú òa", diễn hài ngộ nghĩnh, chọc bé cười, làm mặt hề,... nếu bố không biết chơi gì cùng bé, mẹ có thể gợi ý để bố chơi cùng.

Nếu bố quá bận rộn, mẹ đừng quên đề xuất bố dành cho bé 15 - 20 phút chơi cùng mỗi ngày để tăng thêm sự gắn kết tình cha con.

3. Cho bé đi công viên cùng

Cho bé đi chơi công viên​
Cuối tuần chính là lúc cả gia đình nên nghỉ ngơi, xả stress và đừng quên để bố bế bé khi đi dạo công viên. Không khí trong lành cùng với hình ảnh rộng lớn của công viên sẽ khiến bé vô cùng thích thú, đặc biệt nếu được bố dùng địu để bế hoặc bế bằng tay. Khi bố đi chơi cùng bé, mẹ hãy khuyến khích bố hát cho bé nghe hoặc trò chuyện.

4. Hướng dẫn bố massage cho bé

Massage là một trong những cách giúp gắn kết tình phụ tử tốt nhất do việc tiếp xúc qua da sẽ tạo nên những phản ứng tích cực về thần kinh. Nếu bé còn vụng về trong việc massage, mẹ đừng quên hướng dẫn cho bố cách thực hiện giúp bé thư giãn và dễ chịu nhất. Massage cho bé trước khi đi ngủ sẽ là ý tưởng khá tuyệt.

5. Giúp mẹ tắm và thay tã cho bé

Trò chơi trong lúc tắm cũng sẽ khiến bé thêm yêu bố và "bám" bố nhiều hơn nhé. Do đó, mẹ hãy gợi ý bố nên tắm cho bé. Ngoài ra, việc bố thay tã cho bé cũng sẽ giúp mẹ bớt đi một công việc và thêm thời gian nghỉ ngơi. Công việc này khá nhẹ nhàng và giúp em bé thêm gần bố hơn.

+ Xem thêm:

TRẺ EM SẼ THÔNG MINH HƠN KHI ĐƯỢC BỐ QUAN TÂM

TÂM THƯ BỐ GỬI CON TRAI VỀ VIỆC TÌM VỢ TRÊN PHÂY BÚT KHI CON 18 TUỔI


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: