5 Loại Thực Phẩm Cấm Kỵ Cho Mẹ Sau Sinh

  3550

Sau ca sinh nở, bụng dạ của các mẹ đang còn yếu chính vì vậy việc ăn uống cũng cần được cẩn trọng không kém thời gian mang thai. Dưới đây là 5 loại thực phẩm mẹ nên hạn chế ăn để có lợi nhất cho sức khỏe sau sinh cũng như việc cho con bú.

Sau ca sinh nở, bụng dạ của các mẹ đang còn yếu chính vì vậy việc ăn uống cũng cần được cẩn trọng không kém thời gian mang thai. Dưới đây là 5 loại thực phẩm mẹ nên hạn chế ăn để có lợi nhất cho sức khỏe sau sinh cũng như việc cho con bú.

Thức ăn chua, cay và quá ngọt

Những đồ ăn quá chua, cay hoặc ngọt sẽ kích thích da dày của mẹ và gây ra nhiều khó chịu. Ngoài ra, mẹ ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ kích thích thèm ăn, khiến mẹ tăng cân nhiều sau sinh.

Đồ ăn mặn

Thức ăn quá mặn sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuyến hóa nước và muối trong cơ thể mẹ. Ngoài ra, những đồ ăn này cũng có thể đi vào cơ thể bé thông qua sữa mẹ, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ sơ sinh.

Mì chính

Để cơ thể hấp thụ kẽm tốt nhất cho sự phát triển của trẻ thông qua sữa mẹ, chị em nên hạn chế ăn bột ngọt. Mẹ ăn quá nhiều bột ngọt có thể đi qua sữa mẹ và đi trực tiếp vào cơ thể bé. Khi cơ thể bé dư thừa lượng sodium glutamate có trong bột ngọt sẽ dẫn đến việc thiếu kẽm, làm bé chán ăn, thậm chí còn gây suy sụp tinh thần, chậm phát triển về mọi mặt.

Nhân sâm

Nhân sâm có chứa hoạt chất có thể sản xuất ra chất kích thích ảnh hưởng đến hệ thần kinh của con người, gây mất ngủ, khó chịu, mệt mỏi và nhiều phản ứng bất lợi khác. Mẹ sau sinh sử dụng quá nhiều nhân sâm có thể dẫn đến khó ngủ và ảnh hưởng đến sự phục hồi sau sinh. Thêm nữa, mẹ dùng nhiều nhân sâm cũng có thể khiến các mạch máu bị tổn thương, thậm chí khiến vết rạch tầng sinh môn hoặc vết mổ đẻ lâu lành.

Vì vậy trong 1 tuần đầu sau sinh, chị em nên hạn chế thực phẩm bổ dưỡng này.

Cơm nguội

Mẹ ăn cơm nguội có thể ảnh hưởng đến dạ dày và hệ tiêu hóa, dễ gây đau bụng, tiêu chảy do sau sinh bụng mẹ đang còn rất yếu. Sản phụ sau sinh nên ưu tiên những đồ ăn nóng, ăn chín, uống sôi.


Nguồn bài viết: eva
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: