5 Điều Mẹ Cần Nhớ Để Chăm Con Ốm Dễ Dàng

  3515

Chăm con ốm là một trong những việc có thể vắt kiệt sức lực của một người mẹ, dù bạn ở nhà chăm con hay đã đi làm trở lại.

Chăm con ốm là một trong những việc có thể vắt kiệt sức lực của một người mẹ, dù bạn ở nhà chăm con hay đã đi làm trở lại.

Mỗi khi con ốm, tôi đều phải xin nghỉ việc ở nhà. Chăm bẵm con, thuốc men, ăn uống và cả nỗi lo lắng không đâu như muốn nhấn chìm tôi trong mệt mỏi. Và rồi, tôi nhận ra mình đã học được khá nhiều điều khi chăm con ốm.

1. Con sẽ ăn khi con đói

Con không thích cháo, và lắc đầu nguây nguẩy khi mẹ dọn món cháo thịt bò mà mẹ nghĩ sẽ giúp con mau lại sức lên. Mẹ đã rất lo lắng. Lỡ con kiệt sức thì sao? Lỡ con xỉu vì đói? Lỡ con nhịn luôn cho tới chiều? Lỡ bệnh của con sẽ nặng hơn?... Thế nhưng, con vẫn kiên quyết trước những nỗi lo của mẹ: “Con sẽ ói mất”. Được thôi, con cứ nghỉ ngơi, không lẽ mẹ lại ép uổng người ốm, nhỉ?
Thế nhưng chẳng bao lâu, con đã kêu đói, và con muốn ăn phở, rồi rau, rồi sữa chua. À, thì ra con cũng như mẹ thôi, có đồng hồ sinh học của mình, sẽ biết ăn khi đói và ăn những gì cơ thể mình cần. Mẹ đúng là đã lo lắng không đâu.

2. Coi phim hoạt hình liên tục đôi khi cũng tốt

Hai mẹ con đã ôm nhau coi phim hoạt hình để tận hưởng ngày mẹ được nghỉ làm còn con được nghỉ học. Những bộ phim hoạt hình của Nhật, luôn có những tình tiết làm mẹ rơi nước mắt, rồi những bộ phim vui nhộn mà con thích. Quá trình xem phim chỉ tạm dừng 2 lần để mẹ hút mũi cho con, còn lại thì cứ chạy đều đều. Hai mẹ con, cùng ôm nhau, và thưởng thức cả 6 bộ phim hoạt hình, thật là vui và dễ chịu.


Bây giờ thì tôi nghĩ mình không nên quá cứng nhắc, xem phim hoạt hình liên tục đôi lúc cũng hữu ích đấy chứ. Tôi chưa từng thấy đứa bé bị ốm nào dễ chịu như con tôi.

3. Đây cũng là khoảng thời gian ngọt ngào

Con bỗng nhiên được một ngày trọn ở nhà với mẹ. Được nũng nịu với mẹ. Được trò chuyện với mẹ. Được mẹ ôm. Được mẹ chăm sóc. Được mẹ cưng nựng. Mẹ cũng nhận ra những điều này là một món quà dành cho mẹ nữa. Mẹ con ta đã có một khoảng thời gian thật ngọt ngào bên nhau, và chắc là sau này sẽ còn được nhắc lại như một kỷ niệm đáng nhớ.


4. Mẹ cũng cần tranh thủ nghỉ ngơi
 Ngày con ốm, mẹ không để mắt tới đống công việc trên cơ quan. Mẹ cũng không buồn lao vào hàng tá việc không tên ở nhà. Mẹ chỉ có một mối lo duy nhất, là chăm con. Và rồi mẹ nhận ra, đây cũng là một dịp để mẹ được nghỉ ngơi, cùng con. Xem phim với con, đọc truyện với con, rồi khi con ngủ, lặng im tận hưởng sự yên tĩnh vây quanh.
Chỉ một ngày thảnh thơi vậy thôi, mẹ đã thấy tràn đầy năng lượng và sức sống cho những ngày tiếp theo rồi.


5. Tất cả những gì con cần là mẹ

Lúc con ốm thế này, con không cần một bà mẹ giỏi giang ngoài xã hội, con không cần một bà mẹ được tiếng tốt khắp họ hàng xóm giềng, con chỉ cần mẹ - là chính mẹ, ngồi cạnh con, săn sóc, yêu thương. Con chỉ cần mẹ - là chính mẹ để vượt qua trận ốm này.

Những khoảnh khắc như thế khiến mẹ bớt “gồng” hơn, mà cũng tự hào về bản thân mình hơn, tự hào vì mình là một bà mẹ đơn thuần, không phải được đong đếm tính toán giá trị của mình qua số tiền mình kiếm được hay những lời khen chê của người ngoài.

+ Xem thêm:

LỖI SỬ DÙNG ĐIỀU HÒA KHIẾN CON ỐM MÀ MẸ NÀO CŨNG MẮC PHẢI

8 LOẠI CHÁO THẦN DƯỢC CHO TRẺ SUY DINH DƯỠNG


Nguồn bài viết: wtt
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: