4 Sai Lầm Khi Cho Con Bú Mẹ Cần Bỏ Ngay

  8840

Cho con bú là điều thiêng liêng và rất tốt cho sự phát triển của bé. Tuy nhiên, nếu mẹ mắc 4 sai lầm dưới đây khi cho con bú sẽ gây ảnh hưởng xấu đến bé.

Cho con bú là điều thiêng liêng và rất tốt cho sự phát triển của bé. Tuy nhiên, nếu mẹ mắc 4 sai lầm dưới đây khi cho con bú sẽ gây ảnh hưởng xấu đến bé.

 1 Mặc quần áo bẩn và cho con bú ngay sau khi đi làm về

Sau thời gian nghỉ chế độ thai sản, các bà mẹ sẽ phải trở lại với công việc của mình. Tuy nhiên, lúc này bé vẫn còn bú mẹ, do đó nhiều người phải tranh thủ thời gian để bé bú ngay khi có thể. Cũng chính vì thế mà nhiều khi mẹ không kịp thay quần áo mà mặc nguyên bộ đồ bẩn khi vừa đi làm về cho con bú luôn. Đây là thói quen rất tai hại. Bởi quần áo mẹ mặc cả ngày sẽ bám nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Khi ôm con để cho bú, rất dễ lây nhiễm vi khuẩn cho con. Do đó, tốt nhất nếu quá bận rộn bạn nên vắt sữa ra dự trữ và cho con bú bằng bình. Còn nếu để bé bú trực tiếp thì cần tắm rửa, thay quần áo sạch sẽ, rửa tay với xà phòng trước khi cho con bú.

2 Nằm cho con bú

Rất nhiều bà mẹ có thói quen vừa nằm vừa cho con bú. Đây là thói quen không hề tốt và tiểm ẩn nhiều nguy hiểm cho con. Vừa nằm vừa bú có thể khiến trẻ bị ngạt thở hoặc sặc sữa vô cùng nguy hiểm. Tốt nhất nên hạn chế tư thế này và cho con bế ở tư thế đúng, để đảm bảo bé bú được nhiều sữa và an toàn hơn. Nằm cho con bú có thể gây nguy hiểm cho bé

3 Dùng áo lót, khăn sữa có sợi bông hóa học

Mặc áo lót và dùng khăn sữa có chứa sợi bông hóa học khi cho con bú cũng vô cùng nguy hiểm. Vì các sợi bông có thể bám lại trên đầu ti mẹ, khi em bé bú sẽ nuốt cả sợi bông vào trong gây hại cho niêm mạc dạ dày. Để phòng tránh điều này, mẹ nên lựa chọn áo ngực và khăn sữa không sử dụng sợi tổng hợp sẽ tốt hơn.

4 Cho con bú sau khi tập thể dục và làm việc nặng

Sau khi vận động nặng, cơ thể mẹ sẽ sản sinh ra nhiều axit lactic khiến sữa mẹ bị chua và ảnh hưởng đến chất lượng của sữa. Do đó, nếu vừa thể dục hoặc làm việc nặng nhọc, mẹ nên nghỉ ngơi một lúc rồi mới cho con bú, để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho bé.

+ Xem thêm:

MẸ CHO CON BÚ, NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN ĐƯỢC GÌ?

CÁCH CHO CON BÚ HIỆU QUẢ ĐỂ DUY TRÌ SỮA MẸ


Nguồn bài viết: lamsao
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: