3 Điều Cực Dễ Nhớ Để... Đẻ Không Đau

  10482

Các mẹ bầu cần ghi nhỡ kỹ 3 điều sau để đẻ không đau mà còn không cần tiêm thuốc nữa nhé

Sinh con là một quá trình tự nhiên, tuy vậy lần đầu sinh nở khiến không ít các bà mẹ rơi vào trạng thái căng thẳng, lo lắng. Đôi khi những vấn đề về mặt tâm lý lại khiến cuộc vượt cạn càng trở nên khó khăn hơn. Để đ ẻ không đau, cần "khắc cốt ghi tâm" 3 điều sau: Nghỉ ngơi - Chịu đựng - Hợp tác. 

Nghỉ ngơi.

Rất nhiều phụ nữ khi sắp đến thời điểm dự sinh mà vẫn “chưa thấy gì” nên thường sinh tâm lý nôn nóng, bất ổn, đứng ngồi không yên, không ăn không uống được gì. Để sinh nở tự nhiên thuận lợi, yếu tố thể lực của mẹ bầu rất quan trong, do vậy mẹ bầu cần hết sức thư giãn, giữ đúng lịch ăn ngủ, nghỉ ngơi đầy đủ.

Chịu đựng.

Khi những cơn đau co thắt tử cung bắt đầu xuất hiện, mẹ bầu nên nhớ tới hai chữ "chịu đựng". Các cơn co tử cung xuất hiện theo từng đợt, mẹ bầu hãy tranh thủ lúc cơn đau tạm lắng xuống để nghỉ ngơi. Sợ hãi, kêu khóc, gào thét chỉ khiến sản phụ nhanh mất sức và tinh thần trở nên thiếu minh mẫn. Hãy bình tĩnh chịu đau, hít thở đều và “để dành” sức lực cho giai đoạn quan sau cùng.

Hợp tác.

Đây là thời điểm quyết định, lúc thai nhi sắp ra khỏi cơ thể mẹ là lúc mẹ bầu cần sử dụng toàn bộ sức lực và sự tỉnh táo để phối hợp với các bác sĩ. Làm theo đúng hiệu lệnh của bác sĩ, không vội vã, dùng sức không cần thiết, sản phụ đã góp phần làm cho quá trình sinh nở trở nên dễ dàng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc sản phụ hợp tác với người đỡ đẻ có thể giảm tới 70% đau đớn trong thời điểm đứa con chào đời.

Đọc tiếp:

ĐẺ KHÔNG ĐAU: TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU MẸ BẦU CẦN BIẾT!

BỐ MẸ TUỔI NÀO SINH CON THÔNG MINH NHẤT?


Nguồn bài viết: Linh Thu / Kiến Thức
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: