25 Từ Bé Phải Nói Được Trước 2 Tuổi

  7861

Bé phải biết gọi bố, mẹ, nói chào, tạm biệt, vâng dạ, cũng như biết cảm ơn... trước sinh nhật hai tuổi.

Mỗi đứa trẻ có một mốc phát triển khác nhau, có bé nói chuyện rất nhiều, có bé không hay nói. Là cha mẹ bạn không cần phải lo lắng vì điều này, bởi bạn hiểu con mình nhất và bản năng sẽ cho bạn biết con bạn bỏ qua hoặc chậm một số mốc phát triển quan trọng nào. 

Biết nói và trò chuyện là một mốc lớn ở trẻ. Theo nghiên cứu của đại học Bryn Mawr (ở Mỹ) có 25 từ mà một đứa trẻ 2 tuổi cần phải biết. Những từ này được xem là tối thiểu mà một đứa trẻ nói muộn cần biết, trong khi đó một đứa trẻ bình thường sẽ có 75-225 từ. 

Một đứa trẻ lên hai nên được dạy sớm các từ bố, mẹ, vâng, dạ, cảm ơn... để bắt đầu các cuộc trò chuyện đầu đời của mình. Ảnh: Yahoo.

Danh sách 25 từ này là những từ phổ biến nhất trong những cuộc trò chuyện đầu đời của một đứa trẻ. Chúng sẽ giúp xây dựng vốn từ vựng cho một đứa trẻ và các cha mẹ nên chú ý dạy con.

1. Hết rồi

2. Bé

3. Bóng

4. Chuối

5. Tắm

6. Tạm biệt

7. Sách

8. Xe

9. Mèo

10. Bánh

11. Bố

12. Chó

13. Mắt

14. Mũ

15. Xin chào

16. Nóng

17. Quả

18. Sữa

19. Mẹ

20. Thêm

21. Không

22. Mũi

23. Giày dép

24. Cảm ơn

25. Vâng/Dạ

Tiến sĩ Leslie Rescorla, giám đốc Viện đã xác định đây là những từ quan trọng với trẻ. Nếu con bạn không nói được 25 từ này, hãy thử một số cách ví dụ tách trẻ khỏi ti vi, máy tính bảng, điện thoại, để chúng tham gia vào các cuộc trò chuyện. Đây là cách nhanh chóng kích thích khả năng ngôn ngữ của trẻ.

+ Xem thêm:

LỊCH PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG NÓI CỦA BÉ TỪ 0-8 TUỔI

BỐ MẸ THƯỜNG XUYÊN TRÒ CHUYỆN GIÚP BÉ THÔNG MINH HƠN


Nguồn bài viết: vnexpress
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: