12 Hoạt Động Để Mẹ Và Con Trai Luôn Gắn Bó

  3043

Sợi dây liên kết giữa mẹ và con trai là vô cùng quan trọng. Dưới đây là 12 hành động mà bạn có thể làm mỗi ngày với chàng trai bé nhỏ của mìn

Thực tế đã chứng minh rằng, các bé trai có mối quan hệ chặt chẽ với mẹ sẽ ít gặp vấn đề về hành vi hơn. Sợi dây liên kết này cũng được cho là sẽ đem đến cho các bé trai cơ hội thành công lớn hơn trong cuộc sống sau này.

Sợi dây liên kết giữa mẹ và con trai là vô cùng quan trọng. Cũng không mất quá nhiều thời gian để các bà mẹ để xây dựng một mối quan hệ tuyệt vời với con trai của mình. Ngay cả những hành động dù nhỏ cũng có thể làm gia tăng tình cảm.

Dưới đây là 12 hành động mà bạn có thể làm mỗi ngày với chàng trai bé nhỏ của mình.

1. Bắt đầu mỗi ngày bằng một cái ôm

Buổi sáng có thể là khoảng thời gian bận rộn nhất đối với các bà mẹ. Giữa việc chuẩn bị bữa sáng và đảm bảo rằng tất cả mọi người đã sẵn sàng cho ngày mới, hãy dành chút thời gian nghỉ tay và chào đón con trai của bạn với một cái ôm và một nụ hôn.

Nếu bạn ngủ cùng con, hãy dành một vài phút để âu yếm con trước khi dậy và bắt đầu một ngày mới. Những cái ôm đã được chứng minh là giúp kích thích hormone liên quan đến liên kết xã hội.

Thêm vào đó, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những em bé được ôm nhiều sẽ ít căng thẳng hơn khi trưởng thành. Vì vậy, hãy bắt đầu một ngày mới sảng khoái với một cái ôm thật giản dị!

2. Dùng bữa cùng nhau

Dùng bữa cùng con sẽ tạo cơ hội để mẹ và con trai cùng thưởng thức các món ăn và chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa.

Bằng cách cố gắng dùng bữa với con trai của mình mà không có phiền nhiễu như TV hay điện thoại di động xen vào, bạn sẽ có cơ hội để hỏi xem ngày hôm nay của con thế nào, hiểu con hơn, và cũng có cơ hội chia sẻ những câu chuyện của riêng mình.

3. Đi mua sắm

Một chuyến đi nho nhỏ đến siêu thị có thể là một hoạt động liên kết tốt đẹp giữa mẹ và con trai. Hãy yêu cầu con giúp bạn đẩy xe và xem danh sách mua sắm để con được tham gia giúp đỡ bạn.

Bạn cũng có thể khiến điều này thú vị hơn cho con bằng cách giới hạn cho con một khoản tiền mà con có thể chi tiêu vào các món ăn vặt, và con cũng có thể thêm những món đồ yêu thích của mình vào xe đẩy của mẹ.

4. Dạy bé cách làm việc nhà

Khi bạn dạy con làm việc nhà, bạn đang giúp con có được những kỹ năng có giá trị mà con có thể sử dụng trong cuộc sống sau này. Hãy giao cho con những công việc mà bé có thể thích, như rửa xe và trang trí nhà cửa.

Làm những điều này với con trai của bạn có thể tạo động lực cho bé làm việc, và cũng giúp hai mẹ con tập trung vào hoàn thiện công việc cùng nhau. Đừng quên thưởng cho bé những cái ôm và lời cảm ơn chân thành cho một công việc được hoàn thành xuất sắc.

5. Dẫn con đi chơi điện tử (hoặc làm điều gì đó mà con thực sự thích)

Nếu bạn đang nghĩ đến cách để thưởng cho bé vì đã giúp đỡ mẹ hoặc ngoan ngoãn vâng lời, việc dẫn con đi đâu đó làm điều con thích là một mũi tên trúng hai con chim.

Hãy thử đưa con đi chơi điện tử và học cách chơi trò chơi video yêu thích của bé. Bạn có thể ngạc nhiên về sự vui vẻ mình có được khi cố gắng giành giải thưởng và đấu điểm số cùng con.

Một cách khác nữa là bạn có thể lôi hộp đồ chơi yêu thích của bé ra, ngồi và chơi cùng bé một vài giờ. Điều này cũng cho bé thấy bạn rất quan tâm đến những gì cậu chàng thích.

6. Liên kết bằng những cuốn sách

Sẽ có rất nhiều lợi ích đối với trẻ khi cho các bé đọc sách sớm. Chẳng hạn khi bạn đọc sách cho bé nghe, điều đó sẽ kích thích trí tưởng tượng của bé và bé sẽ quen dần và chú trọng đến lời nói cũng như việc sử dụng ngôn ngữ.

Khi con trai của bạn lớn dần và bắt đầu học đọc, bạn có thể bắt đầu với việc luân phiên đọc cùng con một cuốn sách nào đó. Bằng cách này, bạn có thể quan sát cách con tập đọc, và giúp con hiểu những từ khó mà con vẫn chưa biết.

7. Hãy bắt đầu một cuộc sống năng động

Muốn có động lực để sống năng động hơn? Hãy bắt đầu tập thể dục thường xuyên với con trai của bạn! Điều này sẽ tốt cho cả mẹ và con, tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và làm cho bạn cân đối và khỏe mạnh hơn về thể chất.

Hãy bắt đầu chơi một môn thể thao mà cả hai đều thích, chẳng hạn như bóng rổ hay bóng đá, hoặc chỉ cần chạy bộ một vài lần một tuần.

Bạn thậm chí có thể chuyển sang chơi các trò chơi video yêu cầu người chơi phải hoạt động.

8. Xem phim

Việc hẹn hò xem phim không nên chỉ dành cho vợ chồng. Đây cũng là một hoạt động thú vị mà bạn có thể làm với con trai mình.

Bạn có thể đến rạp để xem một bộ phim mới mà con muốn xem. Hoặc để vui vẻ ấm cúng hơn, hãy thuê băng video và làm bỏng ngô bằng lò vi sóng tại nhà để mẹ và con cùng xem với nhau.

9. Lái xe đi dạo

Không quan trọng việc đích đến là gần hay xa, lái xe đi dạo cùng con trai sẽ tạo cơ hội để nói chuyện và gắn kết tình cảm mẹ con. Coi cậu chàng là “hoa tiêu”, và để cho bé đọc bản đồ để tới điểm đến hoặc theo dõi GPS.

Khi cậu chàng đủ tuổi lái xe, hãy đổi vai và để con trai thực hành các kỹ năng trên đường của mình còn bạn thì là người điều hướng. Đúng vậy, hoạt động liên kết thú vị này là một điều gì đó mẹ và con có thể làm cùng nhau bắt đầu từ khi con còn nhỏ cho đến khi lớn lên.

10. Học một điều mới cùng nhau

Hãy khám phá ra một điều mà hai mẹ con cùng muốn học thật giỏi, chẳng hạn như nấu ăn, làm bánh hoặc nghệ thuật và đồ thủ công, và đăng ký một lớp học cùng với con trai của mình.

Con sẽ cảm thấy rất thú vị khi thấy bạn bắt đầu ở ngang mức độ với mình. Hai mẹ con cùng cảm thấy thật vui vẻ khi tới lớp, cùng học và hoàn thành những điều mới lạ cùng nhau.

11. Khám phá khu phố xung quanh

Hãy đi dạo với con trai và để anh chàng làm quen với mọi thứ và mọi nơi trong khu phố của bạn. Điều này không chỉ giúp hai mẹ con gắn kết với nhau, mà bạn cũng có thể cho con hít thở không khí trong lành và tránh xa mấy trò chơi điện tử trong một thời gian.

12. Nói lời cảm ơn vào cuối ngày

Trước khi bé chui vào chăn, hãy trò chuyện ngắn gọn với con trai mình và hỏi về những điều nổi bật trong ngày của con. Hãy hỏi con những điều con cảm thấy biết ơn, và cũng chia sẻ những điều của bạn.

Khi mẹ con cùng nói chuyện, bạn sẽ hiểu thêm về con, những điều làm cho con hạnh phúc và những điều con quan tâm. Thường xuyên có thói quen này có thể giúp bạn luôn bắt nhịp với con trai của mình khi con lớn lên.

+ Xem thêm:

10 BÀI HỌC VỀ TÌNH YÊU MẸ PHẢI DẠY CON GÁI

BÍ QUYẾT DẠY CON HỌC Ở NHÀ


Nguồn bài viết: sưu tầm
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này: